Phương pháp học tập hiệu quả nhất dành cho sinh viên Cao đẳng ngành Y đa Khoa

Y Khoa luôn được biết đến là một chuyên ngành học “khó” với khối lượng kiến thức y học khổng lồ cùng với những thuật ngữ chuyên ngành lạ lẫm. Do đó, để học tốt ngành y sĩ đa khoa thì phải có cách học tập hiệu quả đối để có thể tiếp nhận, tích lũy kiến thức và áp dụng trong thực hành nghề nghiệp.

tuyen sinh cao dang y si da khoa sai gon

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ: sinh viên phải tìm được cách học tập hiệu quả đối là điều vô cùng cần thiết khi theo học Cao đẳng ngành Y đa khoa. Không giống như thời kì học ở các Trường trung học phổ thông, các bạn sinh viên Cao đẳng Y khoa phải tập làm quen với việc tự học là chính; những bài giảng trên lớp của giảng viên chỉ mang tính chất định hướng và gợi mở người học biết các tự tìm tài liệu trên thư viện của Trường để đọc thêm.

Theo Bs Giang cho biết: khung chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa thường khá nặng nên giảng viên thường chỉ có thể nêu vấn đề mà không có đủ thời gian để giải quyết sâu sắc đến tận cùng của các vấn đề mà sinh viên quan tâm. Do đó, để việc học ngành y khoa thực sự đặc hiệu quả thì sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cần phải rèn luyện thói quen và kỹ năng tự học ngay từ thời gian đầu của năm nhất để hiểu các nội dung bài giảng và mở rộng kiến thức bài học tốt nhất có thể. Tự học và tự đọc sách  chính là cách học tập hiệu quả nhất dành cho sinh viên ngành y khoa.

Những gợi ý giúp Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa có thể tự học hiệu quả

Có mục tiêu rõ ràng và hợp lý đối với việc học từng môn học.

Tạo ra thói quen ôn tập thường xuyên các bài giảng đã học ở trên giảng đường ngay trong ngày.

Hãy nghỉ ngơi hợp lý sau mỗi buổi học trên giảng đường hoặc thực hành bệnh viện.

Tôn trọng trạng thái cảm xúc của bản thân, để não bộ thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Đừng để bị cô lập trong học tập, nên học cách làm việc nhóm.

Biết cách tìm kiếm tài liệu cho bài học, không đọc sách mà phải học từ sách.

cao dang y si da khoa 1

Bên cạnh việc có một phương pháp học tập tốt, những sinh viên khoa Y còn phải biết cách tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập uy tín, hỗ trợ tối đa cho quá trình tự học của sinh viên. Vậy ta cần có những bước tìm kiếm và tổng quan tài liệu tham khảo nào:

– Xác định các thuật ngữ và từ khóa cần tìm.

– Xác định mối liên quan logic giữa các từ khóa và thuật ngữ tìm kiếm đến bài học.

– Xác định nguồn thông tin có đáng tin cậy không?

– Tiến hành tìm kiếm bằng các loại công cụ khác nhau.

Sinh viên Y đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn phải biết cách tìm kiếm những nguồn tài liệu học tập uy tín và có khả năng đánh giá tài liệu tìm được có đáng tin cậy?

Tự học là một kỹ năng là sinh viên ngành y đa khoa cần phải rèn luyện và tạo thành một thói quen. Chỉ học những gì được dạy trên trường, chỉ đọc nội dung những cuốn giáo trình được Nhà trường phát không thể giúp bạn mở rộng và đào sâu được kiến thức ngành y khoa rộng lớn. Tìm kiến thêm những tài liệu liên quan, có cho mình một phương pháp tự học đúng đắn sẽ giúp Sinh viên Y đa khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn phát huy tối đa những kiến thức đã được học trên giảng đường để áp dụng vào thực hành tế khi đi học lâm sàng ở các Bệnh viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *