Sinh viên học Cao đẳng ngành Y đa khoa ra trường kiến thức thức kỹ năng gì?

Y đa khoa là ngành học danh giá, tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có đủ kiến thức cần thiết để hiểu về ngành học mình sẽ lựa chọn để lập nghiệp. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ tư vấn giúp các bạn trước khi quyết định theo con đường y nghiệp.

cao-dang-y-si-da-khoa

Ngành Y đa khoa là gì mà thu hút sự quan tâm hàng đầu của người thích ngành y?

Y khoa (hay còn gọi là Y đa khoa, tên tiếng Anh: General Medicine) là ngành học đào tạo ở hệ Cao đẳng gọi là Y sĩ đa khoa còn ở trình độ đào tạo Đại học gọi là bác sĩ đa khoa với kỹ năng khám, chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn dự phòng các bệnh lý phổ biến tại bệnh viện và cộng đồng.

Mục tiêu đào tạo của ngành Y đa khoa là đào tạo cán bộ Y tế có đủ y đức, đủ tài, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, có trình độ ngoại ngữ và năng lực thực hành, có khả năng sử dụng các kiến thức học y hiện đại trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Cụ thể người học tốt nghiệp Cao đẳng ngành Y sĩ khoa có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở làm nền tảng vững chắc cho y học lâm sàng; có các kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh cho bệnh nhân; có những phương pháp khoa học trong công tác phòng, chữa bệnh thông thường; hiểu rõ chính sách pháp luật về hành nghề y để chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sinh viên Cao đẳng ngành Y sĩ đa khoa học những gì?

Trong năm học đầu tiên, sinh viên Y khoa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được trang bị các kiến thức khoa học cơ bản như Tin học, Ngoại ngữ tiếng Anh, Kỹ năng mềm, Pháp luật đại cương và y học cơ sở để làm nền tảng vững chắc cho việc tiếp thu kiến thức chuyên sâu trong 2 năm tiếp theo của chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành Y sĩ đa khoa trình độ cao đẳng được đội ngũ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn gồm các tiến sĩ y khoa, thạc sĩ y học, bác sĩ chuyên khoa đã, đang công tác tại các bệnh viện Sài Gòn – Nam Định xây dựng đã đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo khắt khe của Bộ Y tế về năng lực thực hành. Đồng thời, Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị y học hiện đại, đảm bảo dạy học theo mô hình Viện – Trường để người học vững tin có được chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức, kỹ năng sinh viên Cao đẳng Y khoa phải tích lũy trong 03 năm đào tạo là rất nặng, đòi hỏi sinh viên phải có đam mê, quyết tâm lớn để tiếp thu kiến thức y học hiện đại. Y khoa là một ngành đào tạo đặc thù nên được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo bài bản chuyên sâu với khối lượng kiến thức và thời lượng học tập rất lớn, thậm chí phải học cả ngày, sáng học lý thuyết, chiều thực hành tại Trường hoặc Bệnh viện.

Học ngành Y khoa không thể thiếu thực hành lâm sàng tại bệnh viện. Từ học kỳ III đến học kỳ XI sinh viên phải học thực hành thường xuyên tại bệnh viện vì việc thực hành, thực tế trong môi trường bệnh viện là cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

truong cao dang duoc sai gon 1

Những kiến thức và kỹ năng mà sinh viên Cao đẳng ngành y đa khoa sẽ thu được như: Khoa học cơ bản, y học cơ sở; Chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường.

Có khả năng phân tích được các hiện tượng, các cơ chế hoạt động; nguyên lý vận hành của các trang thiết bị y khoa phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh.

Có khả năng vận dụng được các kiến thức khoa học tự nhiên như hóa học, sinh học; vật lý, lý sinh để giải thích các hiện tượng bệnh lý. Tiếp cận được với các kiến thức y sinh học và kỹ thuật y dược hiện đại.

Có khả năng hiểu được đặc điểm giải phẫu; cấu trúc và hoạt động của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Đánh giá được sự thay đổi các trạng thái cơ thể trong những điều kiện bình thường và bệnh lý.

Có khả năng vận dụng được kiến thức cốt lõi về khoa học sức khỏe; và các mối liên quan giữa sức khỏe, bệnh tật với các yếu tố môi trường, xã hội.

Có khả năng áp dụng được các phương pháp; các kỹ thuật để điều trị và chăm sóc người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *