Tổng hợp các trường đào tạo ngành Y – Dược tại thành phố Nam Định

Tổng hợp danh sách các trường bao gồm mã trường, thông tin tuyển sinh, địa chỉ… hy vọng mang lại thuận lợi cho các sĩ tử về việc tìm hiểu thông tin các trường đào tạo ngành Y – Dược tại thành phố Nam Định.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh trường đại học Lương Thế Vinh, trên địa bàn thành phố Nam Định có nhiều cơ sở giáo dục từ cấp đại học – cao đẳng đến trung cấp đào tạo về lĩnh vực Y tế. Cụ thể học sinh muốn tham gia học có thể tham khảo 3 cơ sở đào tạo sau:

  1. Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định

Đại học Điều Dưỡng Nam Định là một trong những ngôi trường đại học công lập nổi tiếng nhất tại mảnh đất Thành Nam. Đây là một trong những trường đào tạo về y khoa tại Nam Định, có thế mạnh về các ngành điều dưỡng. Đây là cái nôi cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho các bệnh viện khu vực Đồng bằng Sông Hồng.

Đại học Điều dưỡng Nam Định
Đại học Điều dưỡng Nam Định

Mã trường ĐH Điều dưỡng: YDD.

Hình thức đào tạo: Đại học – sau đại học.

Các ngành tuyển sinh: ngành điều dưỡng và ngành hộ sinh.

Năm 2022 tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học của trường là 910 thí sinh cho hai ngành: ngành điều dưỡng 730 chỉ tiêu và ngành hộ sinh 180 chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển của cả hai ngành trên đều là: B00, B08, D01, D07.

Trường sử dụng 3 phương thức tuyển sinh gồm: Xét kết quả học tập năm lớp 12 các môn thuộc tổ hợp xét tuyển; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, trường thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Địa chỉ: 257 Hàn Thuyên, Vị Xuyên, TP. Nam Định

  1. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Cơ sở Nam Định)

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Y tế chất lượng cao trình độ Cao đẳng cho các Bệnh viện, Nhà thuốc, công ty sản xuất kinh doanh dược phẩm lớn và đã khẳng định vị thế hàng đầu bằng chất lượng uy tín của thương hiệu.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được UBND Tỉnh Nam Định cho phép mở cơ sở đào tạo vào ngày 19 tháng 4 năm 2021 tại công văn số 194/UBND-VP7 và Nhà trường đã được Tổng Cục GGNN cho đăng ký bổ sung hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại tỉnh Nam Định theo CV số 69C/2018/GCNĐKBS-TCGDNN.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được Bộ Y tế đánh giá về mặt chuyên môn tại công văn 1595/K2ĐT- ĐT cho phép Nhà trường tổ chức tuyển sinh đào tạo các ngành nghề: Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học, Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Cơ sở Nam Định)
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn (Cơ sở Nam Định)

Năm 2022 Nhà trường tổ chức xét tuyển hệ chính quy, hệ liên thông và hệ văn bằng 2 vừa học vừa làm cho đối tượng học viên khác nhau:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa từ năm 2021 trở về trước sẽ được xét tuyển thẳng

– Học sinh có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022

– Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khoẻ

– Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tất cả các ngành nghề.

Phương thức tuyển sinh: Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc.

Địa chỉ: Đường Cầu Đông, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

  1. Trường Trung cấp Y tế Nam Định

Với các sinh viên không đủ điều kiện để đi học đại học, cao đẳng nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành y, các em vẫn còn có cơ hội theo học tại các trường trung cấp y tế. Tại Nam Định, trường trung cấp Y tế Nam Định cũng có bề dày đào tạo khá lâu đời, theo tin tức y dược cập nhật, đây là ngôi người có chất lượng giảng dạy tốt nhất, hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên.

Trường Trung cấp Y tế Nam Định hiện đào tạo các lĩnh vực như bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ,…

Địa chỉ: 190 Cù Chính Lan, Trần Tế Xương, TP. Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *