Học chuyển đổi từ Y học cổ truyền sang Y sĩ đa khoa được không?

Tôi đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền muốn đăng ký học chuyển đổi sang lớp Y sĩ đa khoa có được không? Thời gian đào tạo như thế nào? – Hoàng Hậu (TPHCM).

Thông tin tuyển sinh Y sĩ đa khoa năm 2021

Để trả lời thắc mắc, sự quan tâm của bạn Hoàng Hậu cũng như các bạn thí sinh khác về ngành đào tạo Y sĩ đa khoa – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp một số thông tin sau đây:

Học chuyển đổi từ Y học cổ truyền sang Y sĩ đa khoa được không?

Y sĩ đa khoa không phải là một ngành học mới nhưng luôn thu hút được nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của đông đảo thí sinh trên mọi miền cả nước bởi cơ hội việc làm và mức thu nhập mà ngành học mang đến cho người học. Đây cũng là lý do khiến nhiều thí sinh mặc dù đã có các văn bằng tốt nghiệp khác nhau nhưng vẫn muốn đăng ký học chuyển đổi sang Y sĩ đa khoa.

Năm 2021, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của bạn Hoàng Hậu cũng như các thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo chuyển đổi sang Y sĩ đa khoa bằng hình thức xét tuyển, không tổ chức thi tuyển, học ngoài giờ hành chính dành cho các thí sinh vừa học vừa làm đáp ứng được một số điều kiện tuyển sinh sau đây:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có sức khoẻ và lý lịch tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong quá trình học tập tại Trường.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông cấp 3 và phải tốt nghiệp một văn bằng từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên ở một ngành bất kỳ, không yêu cầu phải thuộc trong nhóm ngành sức khoẻ (như tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học/Trung cấp YHCT, Dược sĩ, CNTT, Kế Toán, Mầm non,… ).

Nhà trường không giới hạn: độ tuổi, dân tộc, giới tính, vùng miền, năm tốt nghiệp,… Như vậy, bạn Hoàng Hậu và những thí sinh khác chỉ cần đáp ứng được các điều kiện trên đều hoàn toàn có đủ điều kiện đăng ký theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa hệ Văn bằng 2 với thời gian đào tạo 01 năm tại Nhà trường bằng cách đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ xét tuyển về Trường trong thời gian sớm nhất để được ưu tiên xét tuyển.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển học chuyển đổi Y sĩ đa khoa năm 2021

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cần những gì?

Thí sinh lưu ý khi đăng ký xét tuyển học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 cần phải chuẩn bị hồ sơ xét tuyển đầy đủ các giấy tờ yêu cầu sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu Nhà trường.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản công chứng Bảng điểm tương đương.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu.
 • Ảnh thẻ cỡ 2×3 (02 ảnh) và 3×4 (02 ảnh).
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khoẻ (khám trong 06 tháng gần đây).

Nhà trường liên tục nhận hồ sơ vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến chủ nhật, giờ làm việc hành chính). Địa chỉ tiếp nhận tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *