Đăng ký học Y sĩ đa khoa từ Trung cấp Dược có thi đầu vào không?

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn đăng ký học thêm Y sĩ đa khoa năm 2021 thì có cần phải thi đầu vào hay không? Thời gian đào tạo bao lâu và hồ sơ đăng ký cần những gì?,… là những câu hỏi đang được nhiều thí sinh quan tâm nhất hiện nay.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa miễn thi tuyển đầu vào năm 2021

Để giúp các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Y sĩ đa khoa năm 2021 có thể nắm rõ được các quy chế tuyển sinh đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông đến các thí sinh một số thông tin sau đây:

Đăng ký học Y sĩ đa khoa từ Trung cấp Dược có thi đầu vào không?

Theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế, ngành Y sĩ đa khoa hiện nay được đào tạo ở 2 trình độ: Trung cấp Y sĩ đa khoa và Đại học (Bác sĩ đa khoa). Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh đã có văn bằng tốt nghiệp từ bậc Trung cấp Dược hay các ngành khác bất kỳ thuộc trong hệ thống Giáo dục Việt Nam muốn đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Y sĩ đa khoa với các thông tin tuyển sinh như sau:

Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước Việt Nam.

Ngành đào tạo: Y sĩ đa khoaHệ đào tạo: Văn bằng 2.

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển, không thi tuyển.

Đối tượng tuyển sinh: Tất cả các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh.

Điều kiện tuyển sinh: 

 • Thí sinh phải hoàn thành chương trình đào tạo THPT và có bằng tốt nghiệp trình độ văn hóa THPT cấp 3.
 • Thí sinh phải có tối thiểu một văn bằng tốt nghiệp có trình độ chuyên nghiệp từ Trung cấp trở lên ngành bất kỳ (Trung cấp Dược, Điều dưỡng, YHCT, Kế toán, CNTT,… ).
 • Thí sinh phải có lý lịch sạch sẽ và sức khỏe tốt đảm bảo trong quá trình đào tạo tại Trường.

Như vậy, đối với các thí sinh có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2021 đều sẽ được miễn thi đầu vào, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện nói trên đều có cơ hội trở thành tân sinh viên Y sĩ đa khoa, sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo gồm lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa và học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện Đa khoa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Bác sĩ. Với khung giờ học ngoài giờ hành chính, tổng thời gian đào tạo là 01 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Trung cấp chính quy theo quy định hiện hành đạt chuẩn của Bộ. Sinh viên đủ điều kiện đăng ký dự thi công chứng viên chức, xin làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước và hoàn toàn có thể liên thông Bác sĩ đa khoa khi hội tụ đủ các điều kiện liên thông đại học theo quy định của Bộ.

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2021

Hướng dẫn đăng ký học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2021

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn đăng ký học Y sĩ đa khoa hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 có thể tham gia đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà trường, đồng thời cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ theo hướng dẫn sau đây và nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 đến chủ nhật vào giờ hành chính trong thời gian sớm nhất để được ưu tiên xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký gồm: 

 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc các ngành khác từ Trung cấp trở lên.
 • 02 Bản công chứng Sổ học tập/Bảng điểm tương đương với bằng cấp.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 02 Bản công chứng Giấy chứng minh nhân dân/CCCD.
 • 02 Hình 2×3 và 02 hình 3×4.
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khỏe.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ tại: 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *