Những kỹ năng cần có của Y sĩ đa khoa 2021 là gì?

Những kỹ năng cần có của Y sĩ đa khoa 2021

Để trở thành y sĩ giỏi trong tương lai, mỗi y sĩ đa khoa cần đảm bảo những kỹ năng cần thiết trong công việc cũng hàng ngày. Vậy kỹ năng cơ bản của người Y sĩ đa khoa là gì?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Y sĩ đa khoa

Trong suốt khóa học Y sĩ đa khoa Trung cấp tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, các y sĩ sẽ được tham gia học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện dưới sự giám sát của chuyên gia y tế chuyên nghiệp. Chương trình học bao gồm các môn học: giải phẫu học, thuật ngữ y tế, sinh lý học và các môn khác liên quan đến những hoạt động của văn phòng y khoa.

Y sĩ đa khoa 2021 cần chuẩn bị kỹ năng gì cho bản thân?

Y sĩ được đào tạo tại Trung cấp Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp và làm việc tại các đơn vị y tế sẽ có vai trò cùng bác sĩ trong việc điều trị bệnh. Y sĩ là người có thể thay bác sĩ ghi chú những công việc mà họ không có thời gian hoàn thành trong ngày. Y sĩ quan hệ mật thiết với bệnh nhân và những kỹ năng được yêu cầu đơn giản như là của một điều dưỡng viên. Theo đó, để có thể trở thành Y sĩ chuyên nghiệp, bạn cần có những kỹ năng sau:

Kỹ năng hành chính của Y sĩ

Y sĩ trung cấp có thể làm các công việc như một nhân viên hành chính, bao gồm việc đặt hàng các công cụ y khoa cần thiết cho điều trị, điền thông tin vào hóa đơn, kiểm tra kết quả có thể là bí mật hay cá nhân. Trong trường hợp văn phòng y khoa không có tiếp tân thì y sĩ có thể chính là người chịu trách nhiệm trong việc trả lời điện thoạ, lên cuộc hẹn và chịu trách nhiệm các chi trả bảo hiểm sức khỏe của bệnh nhân.

Kỹ năng giải phẫu của Y sĩ

Đối với mỗi y sĩ đa khoa, việc hiểu biết về cơ thể con người là một trong những kỹ năng quan trọng vì bản thân người y sĩ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra cơ bản hay chuẩn bị công việc cho bác sỹ. Về chuyên môn, các y sĩ sẽ phải làm quen và hiểu rõ về hệ thống thần kinh, tiêu hóa và tiết niệu, hệ thống nội tiết tố, hô hấp, sinh sản và hệ thống tim mạch trong cơ thể. Nếu một bệnh nhân phàn nàn về việc bị đau hoặc biến chứng cụ thể, y sĩ phải xác định được vị trí cơ thể bị ảnh hưởng và truyền đạt lại cho bác sỹ.

Kỹ năng trong phòng Thí nghiệm

Không chỉ chịu trách nhiệm hành chính, các y sĩ cũng có thể hoàn toàn chịu trách trong phòng thí nghiệm nếu cơ sở điều trị y khoa nhỏ và không gửi những mẫu xét nghiệm đến các phòng thí nghiệm lớn. Theo đó, y sĩ cần phải có những kỹ năng trong phòng thí nghiệm như là làm việc với thai sản, kiểm tra thị lực, phân tích nước tiểu và các các mẫu bệnh phẩm khác nhau. Y sĩ đa khoa cũng được yêu cầu chuẩn bị cho các mẫu bệnh phẩm nếu tại cơ sở không tiến hành kiểm tra được.

Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân của Y sĩ

Theo các giảng viên Trung cấp Y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, các y sĩ còn cần có kỹ năng giao tiếp với người bệnh ở mọi độ tuổi và giới tính. Trong khi đó các Y sĩ là người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, trong khi mỗi người một tính cách nên việc trau dồi bản thân kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết. Điều này không chỉ giúp công việc được thăng tiến mà còn là cách bạn tạo niềm tin cho người bệnh.

Học Y sĩ đa khoa ở đâu?

Để trở thành Y sĩ giỏi không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó để bạn thực hiện. Điều này đòi hỏi bản thân mỗi người không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để phát triển trong tương lai.

Học Y sĩ Đa khoa ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa hệ trung cấp tại TPHCM và Hà Nội. Được hình thành từ năm 2008 với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Nhà trường tự hào là địa chỉ đào tạo Y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, Trung cấp Dược, Trung cấp Phục hình răng… được đông đảo các bạn học viên lựa chọn để theo học. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của bộ Y tế.

Trong suốt quá trình học Y sĩ tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, ngoài việc học lý thuyết với thời lượng 30% thì y sĩ đa khoa cần phải học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ với thời lượng lên đến 70%. Trong quá trình thực tập tại các cơ sở y tế, các bạn sẽ được thực tập thực tế và học cách xử lý các tình huống trong Y khoa giúp các bạn y sĩ  có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nguyện vọng học Y sĩ đa khoa năm 2021 tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur năm 2021 liên hệ địa chỉ: 

  • Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.
  • Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 217 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TpHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.6881.6981
  • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cs Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Y sĩ đa khoa 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *