Những tác dụng phụ khi ăn rau muống quá nhiều

Mặc dù loại rau này tương đối lành tính nhưng vẫn có một số tác dụng phụ xảy ra nếu ăn nhiều.

Rau muống là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người việt 1 đĩa rau muống luộc chấm với mắm pha thêm tí chanh chua dịu là món ăn dân dã ưa thích. Tuy nhiên, dù ngon đến mấy bạn cũng k nên ăn quá nhiều rau muống.

Lợi ích của rau muống

Bác Sĩ Giảng Viên Lê Trọng Phương đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Nam Định chia sẻ: Những dưỡng chất có trong rau muống, rau muống rất giàu vitamin A, B, C, niacin, chất đạm, canxi, phốt pho, sắt. Hàm lượng vitamin B1 gấp 8 lần cà chua, canxi gấp 12 lần.

Thanh nhiệt, giải độc

Chất xơ thô, bao gồm cellulose, lignin và pectin. Trong rau muống có thể đẩy nhanh quá trình bài tiết các chất độc hại trong cơ thể, lignin giúp cải thiện sức sống của đại thực bào để, khử trùng và giảm viêm và tiêu diệt vi khuẩn

Chống ung thư

Những chất trong rau muống chống ung thư: kiềm, chứa kali, clo và các nguyên tố khác có tác dụng điều chỉnh sự cân bằng của nước và chất lỏng trong cơ thể rất tốt trong việc phòng trống ưng thư

Giảm cholesterol, giảm cân

Niacin và vitamin C chứa trong rau muống có tác dụng giảm cân, giảm lipid máu, giảm cholesterol hiệu quả.

Những tác dụng phụ khi ăn rau muống quá nhiều

Tin Tức từ Bác Sĩ Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh chia sẻ: Ăn rau muống quá nhiều có thể gây chuột rút, những người có cơ địa thiếu chất sẽ bị chuột rút ở bắp những người huyết áp thấp, tay chân dễ bị tê hoặc chuột rút không rõ nguyên nhân thì cũng không nên ăn nhiều.

Ăn rau muống và sữa chung có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Ai bị sỏi thận k nên ăn nhiều rau muống

Rau muống k nên ăn sống, bởi nó chứa nhiều axit oxalic, tốt hết nên chần qua nước nóng trước khi chiên hoặc ăn ở dạng luộc. Axit oxalic kết hợp với canxi trong cơ thể sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

Rau muống là một trong những loại rau có tính giải nhiệt cao, lợi tiểu nhưng ăn quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, dẫn đến tỳ vị hư nhược, dễ gây tiêu chảy.

Đặc biệt, đối với người thiếu chất, lạnh bụng, tỳ vị hư nhược, tiêu chảy, ăn nhiều sẽ làm nặng thêm các tình trạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *