Rụng tóc là một quá trình tự nhiên, không phải lúc nào cũng đáng lo

Rụng tóc là 1 quá trình tự nhiên và bình thường, trừ khi nó ảnh hưởng đến công việc hoặc sự hiện diện xã hội của bạn.

Rụng tóc là một quá trình tự nhiên.

Trong các bộ phim Bollywood, các anh hùng trong các bộ phim này trải qua nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau để cố gắng giữ nguyên mái tóc của họ, tuy hài hước nhưng các bộ phim này phản ánh khá chính xác quan điểm của xã hội về bệnh hói sớm.

Trong phim trạng thái tâm trí của nhân vật chính khi bị rụng tóc được mô tả khá chính xác bắt đầu từ sự thiếu tự tin cho đến khi nỗi sợ hãi hoàn toàn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Bác Sĩ Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Dược Nam Định chia sẻ: Tóc và lông mọc ở khắp mọi nơi trên da người ngoại trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân, nhưng nhiều sợi mịn đến mức chúng hầu như k thể nhìn thấy được.

Trung bình người lớn có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc và rụng tới 100 sợi mỗi ngày, Vì thế tìm thấy một vài sợi tóc lạc trên lược chải tóc của bạn k nhất thiết phải là1  nguyên nhân đáng báo động.

Rụng tóc là 1 quá trình tự nhiên và là một phần của chu kỳ phát triển của tóc. Tóc của chúng ta phát triển theo 3 giai đoạn, đó là anagen (giai đoạn tăng trưởng), catagen (giai đoạn nghỉ ngơi) và telogen (giai đoạn rụng). Khi giai đoạn telogen (giai đoạn rụng). Của chu kỳ trở nên nhanh hơn nhiều so với giai đoạn anagen, bạn bắt đầu thấy tóc rụng nhanh hươn các mảng hói bắt đầu xuất hiện.

Các kiểu rụng tóc khác nhau như thế nào?

  1. Rụng tóc Androgenetic: Điều này thường được gọi là hói kiểu nam hoặc nữ. Nó có bản chất di truyền và thường được hình thành khi một người già đi.
  2. Telogen Effluvium: Đây là khi tình trạng rụng tóc cấp tính xảy ra đột ngột. Lý do cho điều này có thể khác nhau phần lớn, từ căng thẳng đến giảm chế độ ăn kiêng cho đến nhiều lý do khác.
  3. Rụng tóc Areata: Bệnh nhân mắc chứng này phát triển các đốm hói không chỉ trên da đầu mà đôi khi còn xuất hiện trên râu. Đây là một tình trạng tự miễn dịch do căng thẳng gây ra.
  4. Sẹo rụng tóc:Đây là loại rụng tóc không thể phục hồi, có thể do bỏng hoặc một số bệnh ngoài da và không thể điều trị được.

Khi nào bạn nên lo lắng về tình trạng rụng tóc?

Theo Tin tức từ Bác Sĩ Giảng Viên đang giảng dạy tại Trường Đại Học Lương Thế Vinh chia sẻ: Loại rụng tóc phổ biến nhất, cụ thể là Androgenetic Alopecia (rụng tóc kiểu nam và nữ) nói chung là 1 quá trình diễn ra từ từ, ban đầu sự rụng tóc có thể chậm nhưng dần tăng lên, trong trường hợp này, điều tốt nhất nên làm là theo dõi mô hình phát triển của tóc trên đầu của bạn.

Điều thú vị cần lưu ý là đối với nam và nữ, kiểu rụng tóc về cơ bản có thể khác nhau và do đó, người ta nên xem xét các biến thể dưới đây trước khi đi đến kết luận rằng họ đang bị rụng tóc.

Các bác sĩ da liễu sử dụng một thang điểm khác để đánh giá mức độ rụng tóc ở phụ nữ. Các thang điểm được sử dụng phổ biến nhất là thang điểm Ludwig và thang điểm SInclair cho bệnh rụng tóc. Những thang điểm này xác định rụng tóc dựa trên sự mỏng đi có thể cảm nhận được của phần tóc trên chỏm tóc, trở nên rõ ràng hơn khi phần tóc được tách ra khỏi trung tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *