Tăng cường miễn dịch hô hấp bằng thuốc Broncho Vacxom

Thuốc Broncho Vacxom có tác dụng gì?

Broncho Vaxom được dùng để điều trị tăng cường miễn dịch, phòng ngừa nhiễm khuẩn tái phát đường hô hấp và điều trị phối hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp.

Thuốc Broncho Vacxom
Thuốc Broncho Vacxom

Tác dụng của thuốc Broncho-Vaxom

Theo tin tức y dược, Broncho-Vaxom là một số vi khuẩn đã được làm giảm hoạt lực của chúng và làm khô. Nó có tác dụng tương tự như một “vắc xin”, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất ra các chất đề kháng chống lại các vi khuẩn như tăng đại thực bào và tế bào lympho B cũng như tăng tiết globulin miễn dịch ở tế bào niêm mạc đường hô hấp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Broncho-Vaxom còn có tác dụng làm tăng tỷ lệ các tế bào lympho T trong IgA tuyến nước bọt, trong phản ứng lympho hỗn hợp.

Nhờ cơ chế trên mà Broncho-Vaxom được sử dụng để điều trị tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và phòng các vi khuẩn tái nhiễm trên đường hô hấp.

Liều lượng – Cách dùng

Người lớn:
– Điều trị dự phòng và/hoặc điều trị củng cố: Mỗi ngày uống 1 viên khi đói, dùng 10 ngày liền trong mỗi tháng x dùng trong 3 tháng.
– Điều trị giai đoạn cấp tính: mỗi ngày uống một viên khi đói tới khi hết triệu chứng (nhưng phải dùng ít nhất 10 ngày). Trong trường hợp phải dùng kháng sinh, nên phối hợp với Broncho-Vaxom từ lúc khởi đầu điều trị.
Trẻ em (từ 6 tháng tuổi đến 12 năm tuổi): Cách điều trị như ở người lớn, 1 viên Broncho-Vaxom cho trẻ em chứa nửa liều Broncho-Vaxom cho người lớn.
Chú ý:
Nếu trẻ khó nuốt dạng nang thuốc, thì có thể mở nang và chút thuốc bột vào nước (nước, sữa, nước hoa quả…). Khi đó nên dùng dạng gói thuốc dễ thích hợp hơn với trẻ em. Bột thuốc trong gói phải hòa nước để uống (nước, sữa, hoa quả…).

Người bệnh sử dụng thuốc theo tư vấn của bác sĩ

Chỉ định

  • Broncho-Vaxom được các bác sĩ chỉ định để phòng ngừa sự tái phát của nhiễm khuẩn trên đường hô hấp, hoặc phòng ngừa nhiễm khuẩn cấp kịch phát của bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính.
  • Broncho-Vaxom còn được chỉ định để giúp tăng cường miễn dịch.
  • Ngoài ra Broncho-Vaxom còn được các bác sĩ phối hợp với các thuốc khác trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp.

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với các hoạt chất hoặc với các thành phần của Broncho-Vaxom.

Broncho-Vaxom được các bác sĩ chỉ định
Broncho-Vaxom được các bác sĩ chỉ định

Tác dụng phụ khi dùng Broncho-Vaxom là gì?

  • Khi sử dụng Broncho-Vaxom bạn có thể gặp phải 1 số tác dụng phụ khá ít gặp (khoảng 3-4%) như:
  • Các triệu chứng toàn thân bao gồm mệt mỏi, sốt hay các phản ứng dị ứng.
  • Các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,…
  • Broncho-Vaxom có thể tác động lên hệ hô hấp gây nên khó thở, ho hen cho bệnh nhân.
  • Bệnh nhân cũng có thể gặp phải các phản ứng trên da như phát ban, chàm,…

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Theo ysidakhoa.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *