Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ luôn là băn khoan của những bạn trẻ có mong muốn trở thành cán bộ y tế chữa bệnh cứu người.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ?
Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được liên thông lên bác sĩ?

Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thu hút lượng lớn thí sinh theo học

Nghề Y Dược luôn được xếp vào hàng những ngành nghề cao quý nhất hiện nay và có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội. Do đó khi các học sinh kết thức Kỳ thi THPT Quốc gia có mong muốn học tập tại Trường Đại học Y Dược TOP đầu trên cả nước vừa là ước ao và là thách thức khi không phải ai cũng có khả năng và may mắn có thể đáp ứng được những điều kiện xét tuyển của các trường Đại học Y Dược.

Tuy nhiên không vì thế mà giấc mơ trở thành bác sĩ bị dập tắt, bạn có thể đăng kí học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Sau khi tốt nghiệp học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp sẽ được liên thông lên Đại học – Bác sĩ chuyên tu khi đã hội tụ các điều kiện để liên thông theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GDĐT.

Hồ sơ dự tuyển liên thông học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy?

Với những thí có mong muốn Liên thông bác sĩ đa khoa cần hoàn thiện hồ sơ dự tuyển liên thông học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy như sau:

– 1 phiếu đăng ký dự thi có sự xác nhận đồng ý cho dự thi và theo học của cơ quan nơi học viên làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ các cấp sở Y tế hoặc tương đương trở lên.

– Các bản sao hợp pháp của các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập của bản thân như sau:

 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm công chứng các môn học trong chương trình đào tạo TCCN (đối với hệ liên thông từ trung cấp), cao đẳng (đối với liên thông từ CĐ) Y, Dược theo đúng chuyên ngành phù hợp.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương (bằng cấp 3).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên cấp.
 • Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để học tập do cơ sở Y tế khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
 • 4 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng.
Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thu hút lượng lớn thí sinh theo học
Y sĩ đa khoa hệ trung cấp thu hút lượng lớn thí sinh theo học

Đối với các thí sinh thuộc khu vực 3 dự tuyển sinh đào tạo Bác sĩ và Dược sĩ phải có thêm một trong các giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy tờ xác nhận là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bản sao hợp pháp, giấy tờ xác nhận quyết định phân công công tác cũng như thời gian trực tiếp chăm sóc và điều trị người bệnh nhiễm HIV/AIDS, bệnh tâm thần, bệnh phong, bệnh lao và công tác trong các lĩnh vực pháp Y, Y tế dự phòng, trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vác xin, sinh phẩm Y tế.

Thi liên thông bác sĩ chính quy phải thi những môn gì?

Thi liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy phải thi những môn  sau:

 • 3 môn: Toán học, hóa học hoặc sinh học và chuyên môn(Đối với chương trình đào tạo đại học và cao đẳng Y, Dược từ trình độ TCCN).
 • 2 môn: Môn Y học cơ sở và môn chuyên ngành (Đối với chương trình đào tạo đại học Y từ trình độ Cao đẳng).

Trong đó môn Y học cơ sở thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc vào phần giáo dục chuyên nghiệp trong khung chương trình trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Môn chuyên môn thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đạo tạo trình độ Cao đẳng (đối với các trường hợp liên thông từ cao đẳng), Trung cấp (đối với các trường hợp liên thông từ TCCN) hiên hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Theo như dự thảo mới của thông tư 55 nới rộng liên thông cao đẳng, đại học thì mỗi trường đc phép tổ chức thi 2 lần trong năm. Được lựa chọn hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Đăng tải trên Tin tức Y Dược, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã được thành lập theo quyết định số 305/QĐ – UBND  tỉnh Thái Nguyên. Cơ sở 1 là ở Thái Nguyên và phân hiệu 2 được thành lập theo quyết định số 6458/QĐ của UBND TP Hà Nội. Đây là trường có uy tín và chất lượng hàng đầu về đào tạo đa ngành về sức khỏe, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực về Y tế cho Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành khác trong cả nước. Do đó nếu muốn theo học Y sĩ đa kho thì Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *