Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học trong thời gian bao lâu?

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đang là một hướng đi đang thu hút được nhiều thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng khác muốn đăng ký theo học hiện nay. 

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học trong thời gian bao lâu?

Y sĩ đa khoa – Ngành nghề vô cùng quan trọng hiện nay

Y sĩ đa khoa hiện đang là một ngành nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng không thể thiếu tại các cơ sở y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe và tính mạng của con người. Vậy ngành Y sĩ đa khoa là gì? Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong bao lâu, ra trường làm gì? là câu hỏi mà Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược nhận được nhiều nhất hiện nay.

Để giải đáp các thắc mắc của tất cả các thí sinh đăng có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hiện nay, Ban tư vấn tuyển sinh xin cung cấp một số thông tin sau đây, các thí sinh hãy cùng tìm hiểu nhé!

Y sĩ đa khoa là gì?

Y sĩ đa khoa là một ngành học đào tạo các y sĩ có đầy đủ hiểu biết và trang bị kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người. Họ là người có khả năng chuẩn đoán, phát hiện, xử trí và chữa một số bệnh có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường. Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân hiện nay, các y sĩ đã có chứng chỉ hành nghề còn có thể thực hiện chuyên môn lâm sàng nhiều hơn như: Đo chỉ số sinh tồn, tiến hành các tiểu phẫu, thực hiện quá trình lấy máu bệnh nhân cho các xét nghiệm.

Ngoài ra, họ còn có khả năng giải quyết các nhiệm vụ hành chính văn phòng trong một văn phòng y tế, vận hành công việc trong các văn phòng y tế  diễn ra một cách trôi chảy. Điều này cũng cho thấy, người y sĩ có vai trò không thể thiếu đối với bệnh viện, trung tâm y tế,… hiện nay. Cũng vì lý do thu hút được sự chú ý của rất nhiều thí sinh mặc dù đã sở hữu một văn bằng khác trong tay nhưng vẫn muốn đăng ký học Y sĩ đa khoa với hệ Văn bằng 2 Trung cấp.

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học trong thời gian bao lâu?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo trong 12 tháng

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học trong thời gian bao lâu?

Để có thể hành nghề y, trở thành một người thầy thuốc giỏi điều bắt buộc cần phải có là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa. Và Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhật hiện nay.

Với phương châm đào tạo “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” mong muốn sinh viên sau khi trải qua thời gian đào tạo tại Nhà trường sẽ có thể tự tin đi xin việc và làm được việc ngay, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn luôn chú trọng thời gian đào tạo học viên học ngành Y sĩ đa khoa ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường còn sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự giám sát và hướng dẫn của giảng viên giỏi chuyên môn giàu tâm huyết.

Đối với tất cả các thí sinh có trình độ tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ, tổng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là 01 năm (12 tháng) học vào ngoài giờ hành chính. Sau khi tốt nghiệp sinh viên không chỉ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy theo quy định hiện hành mà còn có thể được cấp chứng chỉ hành nghề sau thời gian thực hành thực tập Bệnh viện theo quy định Bộ Y tế và được phép dự thi liên thông lên Đại học Y đa khoa (trình độ Bác sĩ) theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, còn có thể thực hiện các công việc khác nhau trong các lĩnh vực y khoa như:

 • Hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý
 • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh
 • Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng
 • Trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm
 • Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nan, hỏa họa…
 • Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.

Thí sinh yêu thích và có nguyện vọng đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến và gửi hồ sơ về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo hướng dẫn sau đây:

 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản sao công chứng Bảng điểm tương đương.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND.
 • 02 Ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau ảnh bao gồm: họ & tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây).
 • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
 • 02 Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 Giấy khám sức khỏe (Bản gốc).

Địa chỉ nộp hồ sơ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM – Hotline: 028.9265.9265 – 09.6295.6295.

Nguồn: ysidakhoa.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *