Y sĩ có được kê đơn thuốc cho bệnh nhân không?

Y sĩ có được kê đơn thuốc cho bệnh nhân không?

Hiện nay vấn đề “Y sĩ có được kê đơn thuốc cho bệnh nhân không?” được đông đảo các bạn Y sĩ đa khoa quan tâm. Câu trả lời cho vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết sau.

Y sĩ có được kê đơn thuốc không?

Thông tư 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc điều trị ngoại trú. Theo đó, Y sĩ đa khoa được khám chữa bệnh theo phạm vi phân cấp chuyên môn và kê đơn thuốc khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Thông tư.

Y sĩ có được kê đơn thuốc cho bệnh nhân không?

Ban tư vấn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì tại Khoản 7 Điều 4 Thông tư 52/2017/TT-BYT về quy định đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có quy định:

 • Điều 7. Bác sỹ, y sỹ tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến 4 được khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và kê đơn thuốc điều trị của tất cả chuyên khoa thuộc danh mục kỹ thuật ở tuyến 4 (danh mục kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt).
 • Điều 8. Trường hợp cấp cứu người bệnh, bác sĩ, y sĩ quy định tại các khoản 1, 2 Điều 2 Thông tư này kê đơn thuốc để xử trí cấp cứu, phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Như vậy, theo quy định trên thì Y sĩ có thẩm quyền kê đơn thuốc cho người bệnh. Nhưng việc kê đơn thuốc phải phù hợp với quy định của pháp luật.

Năm học 2020 – 2021 học y sĩ  đa khoa ở đâu?

Y sĩ đa khoa là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực đào tạo y khoa. Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội tăng cao,  từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur có cơ sở đào tạo tại Tp. Hà Nội và Tp.HCM. Nhà trường có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực Y khoa. Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai ngoài việc học lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa như Nội, Ngoại, Sản, Truyền nhiễm, Nhi, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng,….sinh viên còn được tham gia học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Học y sĩ ở đâu năm 2020?

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ đa khoa năm học 2020-2021

Thí sinh có nguyện vọng theo học Y sĩ đa khoa cần chuẩn bị các giấy tờ sau khi tham gia đăng kí xét tuyển y sĩ tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS cùng học bạ.
 • 01 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh vừa tốt nghiệp) (nếu có)
 • 01 Bản sao công chứng học bạ THPT(nếu có)
 • 01 Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đối với đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên
 • 02 ảnh 3 x 4 chụp trong vòng 6 tháng gần đây
 • 02 Phong bì đã dán tem và ghi rõ Họ tên + Địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần

Không chỉ là địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur còn là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt về  Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh… cùng với điều kiện xét tuyển đơn giản, thuận tiện.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa tại:

 • Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 49 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.
 • Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 217 Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, TpHCM. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.6881.6981

Nguồn: ysidakhoa.net – Thông tư 52/2017/TT-BYT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *