Y sĩ đa khoa hướng dẫn mẹ bầu sử dụng thực phẩm an toàn

Y sĩ đa khoa chia sẻ danh sách “Thực phẩm vàng” dành cho phụ nữ giai đoạn mang thai

Quá trình mang thai có thể khiến cho sức đề kháng của bà bầu bị yếu đi, sử dụng thực phẩm như thế nào để an toàn là điều không phải mẹ bầu nào cũng biết.

Y sĩ đa khoa hướng dẫn mẹ bầu sử dụng thực phẩm an toàn

Y sĩ đa khoa hướng dẫn mẹ bầu sử dụng thực phẩm an toàn

Theo các giảng viên Cao đẳng Hộ Sinh tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì trong quá trình mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề có thể làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi, chính vì thế mà mẹ bầu cần trang bị cho mình những kiến thức y dược cần thiết cũng như chế độ dinh dưỡng an toàn phù hợp nhất. Một số thực phẩm an toàn, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh mà mẹ bầu nên sử dụng bao gồm:

Hồng xiêm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Hồng xiêm là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích, trong hồng xiêm có chứa rất nhiều carbohydrates và vitamin C có thể giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng chóng mặt, suy nhược cơ thể, buồn nôn hiệu quả. Đặc biệt, các dưỡng chất cần thiết có trong quả hồng xiêm còn có khả năng giúp ngăn ngừa một số bệnh nội khoa như hội chứng ruột kích thích, viêm ruột thừa, viêm dạ dày hiệu quả ở mẹ bầu.

Theo lời khuyên của các chuyên gia Y tế thì mẹ bầu trong quá trình mang thai nếu gặp phải các bệnh ho kéo dài hay cảm lạnh thì hãy ăn thật nhiều hồng xiêm chứ đừng vội uống thuốc. Hồng xiêm sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và khỏi bệnh.

Hồng xiêm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Hồng xiêm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Bà bầu nên ăn cam để con phát triển khỏe mạnh

Cam là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu và được nhiều mẹ tin tưởng sử dụng. Chẳng phải ngẫu nhiên mà các Y sĩ đa khoa – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyên mẹ nên uống nhiều nước cam khi bị sốt, trong cam có chứa rất nhiều vitamin C có thể giúp giảm sốt nhanh và hiệu quả. Mẹ bầu có thể sử dụng cam bằng nhiều cách, có thể ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống, cũng có thể lấy vỏ cam cắt nhỏ để hãm trà uống.

Lưu ý khi mua cam mà mẹ bầu nào cũng cần phải biết chính là khi mua cam hãy chọn quả còn tươi, vỏ cam nhìn đẹp mắt, ấn vào không bị mềm, khi mua về thì rửa thật sạch và cho vào tủ lạnh để sử dụng dần. Cam chính là thực phẩm tốt cho bà bầu.

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung

Theo các tin tức y dược thì sung là thực phẩm có chứa rất nhiều chất dextroza và fractoza, các loại vitamin…đây là một trong các loại thực phẩm có thể giúp mẹ bầu khắc phục hiệu quả tình trạng táo bón trong thời kỳ mang thai. Nếu muốn bổ sung chất xơ thì mẹ bầu hãy ăn nhiều sung vào nhé. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp quả sung hoặc chọn những quả sung chín để sắc lấy nước uống hàng ngày. Sung là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bà bầu, các mẹ đừng quên điều này nhé.

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung giúp ích sức khoẻ

Một số thực phẩm tốt cho sức khỏe của mẹ bầu được các chuyên gia chỉ ra hy vọng sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của bản thân và giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh từ khi còn trong bụng mẹ.

Nguồn: Ysidakhoa.net tổng hợp kiến thức dinh dưỡng mẹ bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *