Y sĩ đa khoa Văn bằng 2 được phép liên thông bác sĩ đa khoa?

Em đã tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán và đang làm việc tại trạm y tế tỉnh Hòa Bình. Em muốn chuyển đổi Y sĩ đa khoa hệ 1 năm, vậy có được phép liên thông bác sĩ?

Y sĩ đa khoa Văn bằng 2 được phép liên thông bác sĩ đa khoa?
Y sĩ đa khoa Văn bằng 2 được phép liên thông bác sĩ đa khoa?

Trở thành bác sĩ đa khoa là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay khi câu nói “nhất y nhì dược” vẫn có tầm ảnh hưởng trong xã hội hiện đại. Đặc biệt khi con người ngày càng đối diện với nguy cơ bệnh tật thì nhu cầu được chăm sóc, điều trị cũng từ đó tăng cao. Mặc dù là thách thức đối với ngành Y Dược khi phải đáp ứng lực lượng bác sĩ đủ về số lượng và chất lượng, nhưng lại là cơ hội lớn giúp các các bạn trẻ có cơ hội được làm việc trong môi trường hiện đại với mức lương hấp dẫn.

Cũng theo nguồn Tin Y Dược, hiện không ít bạn trẻ đã tốt nghiệp và làm việc ngoài chuyên ngành Y Dược nhưng sau thời gian ra trường thì mong muốn được học Y sĩ đa khoa xuất hiện và có xu hướng tăng cao. Vậy đối với những trường hợp này thì như thế nào?

Điều kiện dự thi Liên thông bác sĩ đa khoa?

Về phẩm chất chính trị

Lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những người đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

Về trình độ văn hoá

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.

Điều kiện dự thi Liên thông bác sĩ đa khoa?
Điều kiện dự thi Liên thông bác sĩ đa khoa?

Về trình độ chuyên môn

Đào tạo cử nhân và cao đẳng Y khoa từ trình độ trung cấp: Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Cao đẳng Kế toán phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Y sĩ Trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.

Hồ sơ học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Hồ sơ học chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ đa khoa hệ 1 năm:

  • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
  • 02 Bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng. 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản Giấy khai sinh. 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
  • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh sau khi được báo trúng tuyển có thể theo học lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa hệ 1 năm trong và ngoài giờ hành chính. Thí sinh có thể lựa chọn thời gian phù hợp với quỹ thời gian bản thân.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ để có thể theo học và thực hiện ước mơ của mình. Do đó, bạn có thể gửi hồ sơ về Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để nhận được phản hồi sơm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *