5 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở ngực chị em nên đề phòng

Bất kỳ một thay đổi bất thường nào ở ngực cũng chính là dấu hiệu tố cáo cơ thể của chị em đang gặp phải vấn đề, hãy đề phòng với 5 biểu hiện sau:

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở ngực chị em nên đề phòng

5 dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở ngực chị em nên đề phòng

Ngực là bộ phận có chứa các mạng lưới ống dẫn sữa và mô mỡ ở chị em phụ nữ, khi đến chu kỳ kinh nguyệt do có những sự thay đổi hormone nên chị em sẽ cảm thấy có những dấu hiệu bất thường ở ngực, tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện những biểu hiện sau mà không phải ở trong chu kỳ kinh nguyệt thì chị em hãy nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám bởi nó chính là một trong những cảnh báo cơ thể đang gặp phải vấn đề, các dấu hiệu bao gồm:

Dấu hiệu đau tức ngực

Các Y sĩ đa khoa cho rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau tức ngực ở chị em phụ nữ, nguyên nhân chính là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ra, hoặc cũng có thể là do việc ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều cà phê hoặc mặc áo ngực không đúng kích cỡ…Tuy nhiên, đau ngực cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang bị thiếu sắt nghiêm trọng.

Ngực bỗng nhiên thay đổi kích cỡ

Nếu bỗng nhiên thấy ngực nhỏ lại thì chị em hãy tìm hiểu xem nguyên nhân có phải do cân nặng bị giảm sút hay do sử dụng nhiều cà phê hay không. Có rất nhiều chị em tỏ ra lo lắng khi thấy ngực bỗng nhiên nhỏ lại và điều này hoàn toàn có thể lý giải được khi đây cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh nội khoa nghiêm trọng ở chị em phụ nữ, nếu như ngực nhỏ lại kèm theo các dấu hiệu như rụng tóc, mụn trứng cá, lông mọc nhiều ở mặt thì hãy đến gặp bác sĩ ngay bởi đó là dấu hiệu sớm của hội chứng  buồng trứng đa nang.

Ngực bỗng nhiên thay đổi kích cỡ

Ngực bỗng nhiên thay đổi kích cỡ

Tiết dịch ở đầu vú

Khi nội tiết tố trong cơ thể thay đổi hoặc do chị em sử dụng các loại thuốc tân dược khiến cho cơ thể mất cân bằng, giãn ống tuyến sữa thì sẽ khiến cho đầu vú bị tiết dịch. Ngoài ra, cũng không thể loại trừ dấu hiệu chứng tỏ chị em mắc phải bệnh ung thư vú, chính vì thế nếu gặp tình trạng này thì cần nhanh chóng đến bệnh viện để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

Ngực bỗng nhiên nổi mẩn ngứa

Ngứa ở ngực là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú dạng viêm, đây là dấu hiệu rất dễ bị bỏ qua. Nếu như bị ngứa ở ngực kèm theo các triệu chứng như nổi mẩn đỏ ở ngực, làn da sần sùi và ngực thay đổi màu sắc thì cần phải đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tiết dịch ở đầu vú

Tiết dịch ở đầu vú

Ngực xuất hiện các khối u lồi lõm

Nếu bình thường các khối u cục chỉ xuất hiện khi đến chu kỳ kinh nguyệt thì chị em không cần phải quá lo lắng vì đó chỉ là biểu hiện của sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và các khối u là lành tính. Tuy nhiên nếu như những khối u này thường xuyên xuất hiện ở dưới nách hoặc 2 bên ngực, trước hoặc trên núm vú thì đừng chủ quan mà hãy thăm khám kịp thời để đề phòng điều không mong muốn xảy ra với cơ thể mình.

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bản thân thì chị em nên đọc nhiều các tin tức y dược để trau dồi thêm kiến thức phòng bệnh cho mình.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *