Bệnh ung thư và những quan niệm vô cùng sai lầm

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, ngoài việc chưa tìm ra phương pháp điều trị thì một số quan điểm sai lầm của người bệnh có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Bệnh ung thư và những quan niệm vô cùng sai lầm

Bệnh ung thư và những quan niệm vô cùng sai lầm

Theo số liệu thống kê của một số Y sĩ đa khoa thì tính tới năm 2020 dự tính trên thế giới có khoảng 10 triệu người tử vong vì mắc bệnh ung thư, để giảm thiếu tác hại của căn bệnh này thì người bệnh ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì còn phải từ bỏ ngay những quan niệm vô cùng sai lầm sau:

Bệnh ung thư có thể lây nhiễm

Đây là quan niệm vô cùng sai lầm khiến cho tinh thần của người bệnh bị giảm sút, mọi người nếu có suy nghĩ này sẽ tỏ thái độ xa lánh người bệnh và điều này làm ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần của họ. Khoa học đã chứng minh rằng bệnh ung thư không lây nhiễm qua đường máu, từ mẹ sang con hay quan hệ tình dục, tiếp xúc đơn thuần…chính vì thế không có lý do gì để xa lánh người bệnh.

Cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết

Cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết

Cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết

Theo các tin tức y dược thì hiện nay có khoảng 200 bệnh ung thư khác nhau và mỗi bệnh do một nguyên nhân khác nhau gây ra khi các tế bào phân chia một cách mất thăng bằng. Khi thăm khám và phát hiện bản thân bị mắc bệnh ung thư thì nhiều người tỏ ra bi quan và buông xuôi, chính điều này khiến cho quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn và giảm hiệu quả điều trị. Ngay từ bây giờ, người bệnh hãy từ bỏ suy nghĩ cứ mắc bệnh ung thư là sẽ chết bởi nếu như tuân thủ các phác đồ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh vẫn có thể sống khỏe tới già, chưa kể hiện nay có một số loại ung thư có thể chữa khỏi đến 90% như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến giáp….

Chữa bệnh ung thư bằng cách nhịn ăn

Khi nhịn ăn, tế bào ung thư chết thì tất nhiên cũng kéo theo các tế bào khác trong cơ thể chết theo. Như vậy, đồng nghĩa với việc cơ thể chúng ta cũng sẽ tử vong. Ngược lại, người bệnh khi đang điều trị ung thư sẽ cần phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng, đáp ứng quá trình điều trị của nhiều loại thuốc nặng.

Mắc bệnh ung thư đến dự đám tang sẽ nặng hơn

Mắc bệnh ung thư đến dự đám tang sẽ nặng hơn

Mắc bệnh ung thư đến dự đám tang sẽ nặng hơn

Có rất nhiều tin tức y dược nói về việc người mắc bệnh ung thư nếu đi dự đám tang thì sẽ phát bệnh nhanh hơn. Các giảng viên giảng dạy Trung cấp Y sĩ đa khoa cho rằng đây là quan niệm hoàn toàn không có căn cứ, việc đi dự đám tang không thể làm cho tế bào ung thư di căn hay bệnh phát triển nặng hơn, mộ trong những đặc điểm của ung thư là tái phát và di căn, người mắc bệnh ung thư cần tuân thủ việc tái khám nghiêm ngặt để tầm soát bệnh dễ hơn.

Sừng tê giác chữa ung thư

Đây là thông tin được nhiều người tin tưởng và săn lùng sừng tê giác để chữa bệnh, tuy nhiên thực chất sừng tê giác cũng chỉ giống như móng chân, móng tay của con người và hoàn toàn không có căn cứ khoa học nào chứng minh sừng tê giác có thể chữa bệnh ung thư. Mọi người nên từ bỏ suy nghĩ sai lầm này để không vi phạm pháp luật khi cố tình truy lùng và sử dụng sừng tê giác.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *