Cách giúp đàn ông tỉnh táo sau khi say xỉn

Trong những cuộc vui không thể thiếu những chén rượu cốc bia, nhưng bạn có thể làm gì giúp bản thân tỉnh táo hơn sau khi say xỉn.

bia-ruou
Cách giúp đàn ông tỉnh táo sau khi say xỉn

Một trong những cách đơn giản hiệu quả nhất để có thể tránh khỏi say xỉn…. là không nên uống một giọt hoặc bản thân uống chừng mực và dừng đúng lúc. Tuy nhiên trong những cuộc vui thật khó ai có thể từ chối và tránh được chén rượi, cốc bia của đồng nghiệp, bạn bè mời gọi, thậm chí bạn có thể rơi vào tình thế “không say không về”. Trong đó điều đáng sợ nhất đối với người đàn ông chính là cảm giác “vật vờ” vào sáng hôm sau. Vậy cần làm gì để giúp đáng mày râu vượt qua cảnh say xỉn một cách dễ dàng?

Theo CNN, cảm giác khó chịu sau trận say xỉn thường khiến bạn rơi vào cảnh nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, cổ họng khát, đau cơ, run rẩy, tim đập nhanh. Đầu tiên bạn cần xác định không thể thoái thác lời mời bia rượu từ đồng đội, chiến hữu thì tốt nhất là bạn cần ăn nhẹ trước khi đi nhậu.

Theo lời khuyên của giảng viên Trung cấp Y sĩ đa khoa, các đấng mày râu không nên uống bia rượu khi đói bụng mà cần lót dạ thứ gì đó vì thức ăn giúp cơ thể hấp thu chất cồn chậm hơn. Các giảng viên cho rằng, thực phẩm có thể giúp bạn cung cấp thêm chất điện giải và chất lỏng để ngăn mất nước khi chất cồn vào người. Trong cuộc vui này, bạn nhớ tranh thủ nhấm nháp ít trái cây hay rau củ “ngậm” nhiều nước như dưa hấu, dưa leo, … để có thể nhập tiệc thoải mái nhất.

hoa-qua
Bổ sung vitamin C từ các loại hoa quả.

Trong cuộc nhậu sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt vitamin A, vitamin nhóm B, kẽm, kali và một số dưỡng chất thiết yếu khác. Theo đó, bạn nên bổ sung những thực phẩm có chứa những vitamin trong quá trình uống bia rượu. Ví dụ cụ thể:

  • Vitamin A có trong trứng, thịt, cá và cam hay các loại rau củ quả có màu sắc đỏ, vàng.
  • Cá và gà có chứa vitamin nhóm B.
  • Măng tây thì giàu kẽm cùng folate.
  • Bổ sung kẽm từ các loại đậu, hạt,…
  • Bổ sung, tăng cường lượng kali cho cơ thể từ quả bơ,…
  • Lưu ý là đặc biệt không lái xe ngay sau khi say xỉn
ca-phe
Không nên uống cà phê sau cuộc nhậu.

Tại chuyên trang Tin tức Y Dược, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên để chống mất nước như mẹt mỏi, nhức đầu,… thì trong quá trình nhậu bạn đừng quên uống thêm nước. Trong trường hợp sau khi tỉnh dậy mà bạn vẫn chưa cảm giác tỉnh táo thì bạn không nên uống cà phê. Caffein trong cà phê sẽ khiến con người có cảm giác mất tỉnh táo, điều này có thể dẫn đến vấn đề mất kiểm soát việc tiêu thụ bia rượu, gây nguy hiểm và thậm chí gây rối loạn giấc ngủ.

Với những cuộc hẹn “tân niên” sau Tết Nguyên đán, bạn nên quyết định tham gia hoặc không ngay đầu tiên. Tuy nhiên nếu rơi vào tình thế “không thể chối từ” thì bạn có thể áp dụng những lưu ý trên để giảm bớt cảm giác say xỉn. Hi vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ có một cuộc chơi vui vẻ mà vẫn đảm bảo tỉnh táo.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *