Chất lượng đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2019 cần được chú trọng nhiều hơn nữa

Chất lượng đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2019 cần được chú trọng nhiều hơn nữa

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cho công việc cũng như đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng thì chất lượng đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 càng cần phải chú trọng hơn nữa.

Chất lượng đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2019 cần được chú trọng nhiều hơn nữ

Chất lượng đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2019 cần được chú trọng nhiều hơn nữa

Chất lượng đào tạo Y sĩ đa khoa năm 2019 cần được chú trọng nhiều hơn nữa

Theo nguồn Tin Y Dược, tại Nghị quyết 46 NQ/TW ngày 23/02/2005 của Bộ Chính trị khẳng định: Nghề y là một nghề đặc biệt, cần được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Trong Chỉ thị số 06/2008 của Bộ Y tế cũng ghi rất rõ: Các trường hoặc cơ sở đào tạo chuyên ngành không thuộc về lĩnh vực y sinh học không được đăng ký mở ngành đào tạo nhân lực y tế. Tại công văn số 1470/BYT-K2ĐT của Bộ Y tế cũng quy định về việc tuyển sinh, đào tạo hệ vừa làm vừa học. Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa của Việt Nam được chia thành 2 trình độ đào: tại trung cấp là y sĩ đa khoa và ở bậc đại học gọi là bác sĩ đa khoa.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới,  1 số vùng như ở đồng bằng sông Cửu Long số lượng y sĩ, bác sĩ chỉ bằng nửa tỉ lệ bình quân của cả nước, vì vậy số nguồn nhân lực này vẫn đang thiếu trầm trọng ở nước ta. Trước tình hình thiếu hụt y bác sĩ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao của xã hội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng mong muốn đóng góp một phần công sức để xây dựng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người bằng cách nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Y sĩ đa khoa nói riêng. Các thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 đều được tiếp xúc với mô hình đào tạo chuẩn, có vận dụng để thực hành chuyên sâu với sự chỉ dẫn của các giảng viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm có nhiều năm công tác trong nghề. Cụ thể chương trình đào tạo nâng cao chất lượng như sau:

Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn

Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn

Chương trình đào tạo y sĩ đa khoa được cơ cấu thành 2 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1 là chương trình đào tạo lý thuyết cung cấp kiến thức y khoa cơ bản về bệnh học như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, Vi – Ký, Giải Phẫu…. với nội dung học tiền lâm sàng.
  • Giai đoạn 2 là tập trung học thực hành y lâm sàng, thực tế, thực tập trong môi trường y khoa thông thường là ở các Trung tâm y tế, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa do Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ký kết hợp đồng để học viên đi thực hành thực tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên bác sĩ Phòng Chỉ đạo tuyến.

Sau khi hoàn tất chương trình học và đủ điều kiện để xét tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa để hành nghề y hoặc có thể tiếp tục học Liên thông bác sĩ đa khoa theo quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế. Ngành y sĩ đa khoa là ngành đặc thù nên quy chế tuyển sinh liên thông Bác sĩ của Bộ GD-ĐT có phần khắt khe và được quy định như sau:

Người có bằng tốt nghiệp y sĩ hoặc y sỹ đa khoa được đăng ký tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ ĐH các ngành y đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, y học dự phòng. Những người có bằng tốt nghiệp trung cấp thuộc khối ngành sức khỏe được tuyển sinh đào tạo trình độ ĐH các ngành: điều dưỡng, hộ sinh, y tế công cộng, kỹ thuật y học. Trước khi nới rộng cho liên thông ngành Dược thì y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên bác sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền phải liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền…, mà không được liên thông chéo ngành.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 cần có những giấy tờ gì?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 với các đối tượng tốt nghiệp từ THCS trở lên, đây là một điều kiện học tập vô cùng tốt với các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3, mới có bằng tốt nghiệp THCS. Để tham gia xét tuyển tại trường Trung cấp Y Khoa Pasteur, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như sau:

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 cần có những giấy tờ gì?

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 cần có những giấy tờ gì?

  • 02 Bản Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của cơ quan địa phương nơi cư trú.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh
  • 04 Ảnh 3×4 ( Chụp gần đây nhất, trong 6 tháng trở lại đây)
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp trở lên chuẩn bị thêm: 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tương ứng; 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT chuẩn bị thêm: 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT; 02 bản photo công chứng Học bạ THPT.
  • Đối với thí sinh trượt tốt nghiệp THPT chuẩn bị thêm: 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • Đối với thí sinh chỉ tốt nghiệp THCS chuẩn bị thêm: 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS; 02 bản photo công chứng Học bạ THCS

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp hệ chính quy và được đăng ký Liên thông Bác sĩ đa khoa nếu như đáp ứng được các tiêu chí Liên thông hiện hành.  Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:  Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *