Có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa hay không?

Có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa hay không?

Không chỉ có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược mà các học viên tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa còn có thể đăng ký Liên thông Bác sĩ đa khoa để đảm bảo cơ hội cũng như mức thu nhập cho mình.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa

Để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như cơ hội việc làm và chuẩn hóa nhân sự theo yêu cầu của Bộ Y tế thì rất nhiều thí sinh đăng băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có được đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược hay không?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa

Để nâng cao trình trình nhân lực ngành Y, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 26, 27 quy định trình độ cán bộ nhân lực Y tế phải đạt từ Cao đẳng trở lên. Như vậy học Liên thông lên Cao đẳng Y Dược là việc làm cần thiết để nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời để tìm kiếm cơ hội việc làm cho chính mình.

Theo đó, điều kiện để đăng ký học liên thông Cao đẳng  Y Dược là các học viên phải tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, nếu các đối tượng thuộc diện Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp. Đặc biệt theo quy chế mới học viên được phép học ngay liên thông lên trình độ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp Trung cấp mà không yêu cầu kinh nghiệm. Điều này giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập và tiết kiệm thời gian để kịp thời chuẩn bị kiến thức, bằng cấp phù hợp với sự thay đổi trong quy định nghề nghiệp năm 2021.

Thời gian học Liên thông từ trình độ Trung cấp Y sĩ đa khoa là 1,3 năm và bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng chính quy. Đặc biệt nếu có nguyện vọng học lên trình độ cao hơn sẽ được thi liên thông tiếp lên trình độ đại học hoặc thi tuyển công chức, viên chức Nhà nước.

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Để giúp các thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS cơ cơ hội sở hữu tấm bằng Cao đẳng chính quy thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đã mở rộng các đối tượng xét tuyển. Theo đó các thí sinh có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa, sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký Liên thông Cao đẳng Y Dược hoặc Liên thông Bác sĩ đa khoa nếu như đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh Liên thông Nhà trường đưa ra.

Để đăng ký theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch thí sinh điền đầy đủ thông tin có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan, tổ chức nơi mình đang công tác, làm việc.
  • 02 Bản sao photo công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS
  • 01 chứng minh thư nhân dân photo công chứng
  • 02 Bản sao photo có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
  • 04 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư. Bên ngoài thí sinh ghi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ để nhà Trường liên lạc, báo tin.
  • Một số giấy tờ khác nếu có.

Ngoài hệ đào tạo Trung cấp chính quy, Nhà trường còn mở rộng hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa cho các đối tượng muốn chuyển đổi ngành nghề. Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh gửi về: Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *