Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 có thay đổi?

Ở thời điểm hiện tại Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đã thông báo phương án tuyển sinh trong năm học mới, theo đó thí sinh cần chủ động nắm bắt để gia tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

Tham khảo điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Tham khảo điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trong những năm qua, Trung cấp Y khoa Pasteur đã và đang là một trong những trường có đông đảo học sinh tham gia học ngành Y sĩ đa khoa bao gồm các hệ đào tạo: Trung cấp Y sĩ đa khoa, Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, Liên thông Bác sĩ đa khoa… Với mong muốn được nâng cao cơ hội việc làm cũng như tìm kiếm một công việc phù hợp ở chuyên ngành mới nhiều bạn trẻ đã tham gia đăng ký chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019, tuy nhiên điều kiện và quy chế như thế nào thì nhiều người lại chưa nắm rõ.

Quy định về điều kiện học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê với ngành Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh chuyên ngành Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác, miễn thi. Với từng trường hợp, Trung cấp Y khoa Pasteur còn có những khoảng thời gian đào khác nhau như:

  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật phục hình răng…muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y đa khoa.
  • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Với điều kiện cùng chương trình đào tạo trên được đánh giá là phù hợp với nhiều thí sinh cũng như giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Trung cấp Y khoa Pasteur. Một ngôi trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo chuyên ngành Y dược cũng như có thể giúp sinh viên sớm ổn định công việc sau khi ra trường.

Công việc người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp

Công việc người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp

Học y sĩ đa khoa ra trường làm được công việc gì? 

Ngoài những câu hỏi về điều kiện tuyển sinh, hồ sơ, thời gian đào tạo thì công việc của người Y sĩ đa khoa cũng là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Về cơ bản sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa sinh viên có thể sử dụng bằng cấp cũng như vận dụng khối lượng kiến thức để làm những công việc sau:

  • Thực hiện việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường.
  • Chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.
  • Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.
  • Thực hiện một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại  cộng đồng.
  • Truyền thông giáo dục sức khoẻ, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ ở tuyến y tế cơ sở.
  • Quản lý trạm y tế xã.
  • Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

Về cơ bản công việc của người Y sĩ đa khoa không quá vất vả và khó khăn cũng như rất đa dạng trong công việc. Vì thế nếu nhận thấy điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa hoặc Trung cấp y sĩ đa khoa phù hợp với năng lực của bản thân, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh ngay từ hôm nay để gia tăng cơ hội nhập học.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *