Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm những gì?

Bên cạnh các điều kiện tuyển sinh, năm 2021 thí sinh có nhu cầu đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cần phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu sau.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm những gì?

Tuyển sinh VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đào tạo ngoài giờ hành chính

Để giúp các thí sinh có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, Ban TVTS cho biết ngoài việc đáp ứng các điều kiện tuyển sinh của năm 2021 các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đúng mẫu do Nhà trường quy định.

Tiêu chí đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là gì?

Ngành Y đa khoa hiện nay trong hệ thống đào tạo ngành Y tế Việt Nam hiện nay chỉ cho phép đào tạo ngành Y đa khoa ở 2 trình độ là: Trung cấp (Y sĩ đa khoa) và Đại học (Bác sĩ đa khoa), không có trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa.

Năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế cũng như bộ LĐTB&XH, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Y sĩ đa khoa đào tạo hệ Văn bằng Trung cấp với những điều kiện tuyển sinh đơn giản và nhất định, cụ thể như sau:

 • Điều kiện theo học VB2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cần phải tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp trình độ từ Trung cấp (ngành bất kỳ) trở lên.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật đồng thời thí sinh cần có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại Trường.

Như vậy, thí sinh chỉ cần có đủ các tiêu chí đáp ứng điều kiện nói trên là đã đủ điều kiện để đăng kí học Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – địa chỉ tín hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực đào tạo Y khoa. Với thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ còn 1 năm và học ngoài giờ hành chính, rất thuận tiện cho các thí sinh có thể vừa đi học vừa đi làm mà vẫn có thể sở hữu được tấm bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa theo quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp.

Trung cấp Y sĩ đa khoa được cho là có điều kiện xét tuyển đơn giản nên đã thu hút nhiều thí sinh đăng kí học với mục tiêu tốt nghiệp được có thể có được những kiến thức chuyên môn về Y học hiện đại và mở rộng cơ hội việc làm.

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm những gì?

Hướng dẫn hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm những gì?

Tuy điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản nhưng trên thực tế có thể thấy có nhiều thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường chỉ vì hồ sơ đăng ký của thí sinh không đảm bảo được các yêu cầu do Nhà trường đề ra. Do vậy, Ban TVTS Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đưa ra một số hướng dẫn về việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 cần phải đầy đủ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu năm 2021 của Nhà trường (thí sinh sẽ được cấp trực tiếp tại Trường).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.
 • 02 Bản photo công chứng Bảng điểm tương đương.
 • 02 bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND.
 • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
 • 02 Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 02 Ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau ảnh bao gồm: họ & tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây).
 • 01 Giấy khám sức khỏe (Bản gốc).

Thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo địa chỉ: Số 215-217 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh của Nhà trường, thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo SĐT: 07.6981.6981 – 09.6881.6981 hoặc Zalo tư vấn: 09.6881.6981.

Nguồn: ysidakhoa.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *