Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Thời gian học tập và thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 như thế nào hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh hiện nay tại TPHCM.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa là bao lâu?

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021

Y sĩ đa khoa hiện là một ngành học hấp dẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm và lựa chọn theo học của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để giúp các thí sinh có thể nắm rõ các thông tin tuyển sinh liên quan đến ngành Y sĩ đa khoa, thời gian học tập, thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký học gồm những gì?… Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM có một số nội dung hướng dẫn chi tiết sau đây:

Điều kiện đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 tại TPHCM

Khác với các ngành học khác, ngành Y sĩ đa khoa chỉ có đào tạo hệ Trung cấp, không đào tạo hệ Cao đẳng. Vì vậy, các thí sinh yêu thích ngành học này có thể đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa và tiếp tục học lên Bác sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2021, các thí sinh đăng ký cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp từ THPT/BTVH trở lên.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt trong quá trình học tập tại Trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo ngành Y sĩ đa khoa không chỉ có khung giờ học ngoài giờ hành chính thuận tiện cho các thí sinh vừa đi học và đi làm mà thời gian đào tạo lại vô cùng ngắn. Tùy thuộc vào bằng cấp hiện tại của các thí sinh sở hữu, thời gian đào tạo sẽ từ 01 – 02 năm, cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 01 năm (Hệ văn bằng 2): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Thời gian đào tạo 02 năm (Hệ chính quy): Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy theo quy định hiện hành. Có thể đi làm ngay để tích lũy kinh nghiệm, hoặc tiếp tục học liên thông ở cấp cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ từ 01 – 02 năm

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021, cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ hướng dẫn sau đây:

 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND.
 • 02 Ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi đầy đủ thông tin ở mặt sau ảnh bao gồm: họ & tên, địa chỉ, số điện thoại (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây).
 • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
 • 02 Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 Giấy khám sức khỏe (Bản gốc).

Trường hợp các thí sinh đã tốt nghiệp các hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học… ngoài các giấy tờ nói trên thí sinh cần nộp thêm Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH và bảng điểm tương đương (Mỗi thứ 02 bản photo, có công chứng).

Hồ sơ đăng ký học gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur theo địa chỉ:  Số 215-217 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại tư vấn tuyển sinh trực tiếp: 07.6981.6981 – 09.6881.6981. Zalo tư vấn: 09.6881.6981.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *