Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol chuẩn Dược sĩ

Thuốc Dimedrol có tác dụng chống nôn, an thần và chống co thắt,… tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất người bệnh cần được tư vấn từ những Dược sĩ có chuyên môn.

tac-dung-phu-khi-su-dung-thuoc-Dimedrol
Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Dimedrol chuẩn Dược sĩ

Liều dùng của thuốc Dimedrol chuẩn Dược sĩ

Dù bất kỳ loại thuốc nào, lời khuyên không chỉ từ Dược sĩ mà Y sĩ đa khoa Trung cấp, bác sĩ đểu khuyên người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, tem thuốc để tránh gây ra hậu quả xấu cho sức khỏe. Vậy liều dùng thuốc Dimedrol như thế nào?

Đối với trẻ em

Liều thông thường dành cho trẻ em là 5mg/kg/24 giờ. Liều tối đa là 300mg/24 giờ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn cần hỏi ngay bác sĩ hoặc người bán thuốc để trong quá trình sử dụng thuốc diễn ra an toàn và đặt hiệu quả cao nhất.

Đối với người lớn

Thuốc sẽ được chuyên viên y tế tiêm bắp sâu hoặc tiêm tĩnh mạch với liều thông thường là 10 – 50mg/ngày. Liều tối đa là 400mg/24 giờ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol

Thuốc Dimedrol có tác dụng an thần, chống nôn nhưng khi dùng thuốc cũng nên thận trọng với các trường hợp:

  • Tình trạng sức khỏe: rối loạn niệu đạo, tiền liệt tuyến
  • Dùng cho trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Dùng cho người già trên 60 tuổi.
thuoc-Dimedrol-co-nhung-tac-dung-gi
Lưu ý khi sử dụng thuốc Dimedrol

Mặc dù hiện vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ xác định rủi ro khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Do đó, trước khi dùng thuốc, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sử dụng thuốc Dimedrol có tác dụng như thế nào?

Tin tức Y Dược đã từng chia sẻ ý kiến của các chuyên gia điều ngành trong sử dụng thuốc Dimedrol, tuy nhiên không phải ai cũng tìm hiểu cũng như lưu ý trong vấn đề này. Theo đó, ysidakhoa.net sẽ cung cấp lại bạn thông tin về tác dụng của loại thuốc này. Nhờ có hoạt chất Diphenhydramin có tác dụng kháng Histamine, an thần, chống nôn, co thắt, điều trị các bệnh do dị ứng và hỗ trợ Adrenalin cùng các thuốc chống choáng phản vệ khác để điều trị choáng phản vệ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thuốc Dimedrol có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn ngủ, táo bón, đau đầu, khô miệng, đánh trống ngực và hoa mắt… Tuy nhiên không phải ai cũng gặp phải mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng bệnh. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Dimedrol có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Dimedrol có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gây nên các tác dụng phụ. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tương tác thuốc, bạn nên liệt kê danh sách các loại thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem.

Đồng thời nên bảo quản thuốc Dimedrol ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá và tránh thuốc xa tầm tay trẻ em và thú nuôi. Đặc biệt, không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Hãy tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Hi vọng với những chia sẻ tại đây, bạn nên cập nhật những kiến thức cần thiết để sử dụng thuốc Dimedrol để có một sức khỏe tốt!

Nguồn:  ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *