Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh điều trị ho lâu ngày

Ho là biểu hiện tự phòng vệ của cơ thể khi hệ hô hấp có chứa các dị vật gây tắc đường thở, nếu bị ho lâu ngày thì sử dụng thuốc kháng sinh như nào cho hiệu quả?

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh điều trị ho lâu ngày

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh điều trị ho lâu ngày

Theo chia sẻ của các giảng viên đang giảng dạy Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời tiết lạnh như hiện nay rất dễ khiến cho hệ hô hấp của con người bị tổn thương, gây ra các cơn ho kéo dài, nếu người bệnh không có biện pháp xử lý dứt điểm thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày và có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng. Một số loại thuốc kháng sinh điều trị ho lâu ngày hiệu quả bao gồm:

Thuốc Codein điều trị ho lâu ngày

Thuốc kháng sinh Codein có cơ chế tác dụng trực tiếp lên não bộ chính vì thế có tác dụng đặc biệt hiệu quả với những trường hợp bệnh nhân bị ho nhẹ hoặc ho do hít phải dị vật, ho do dị ứng thuốc Codein, thuốc kháng sinh Codein có tác dụng trị ho đặc biệt hiệu quả và cơ thể người bệnh sẽ dễ dàng hấp thụ khi uống, thuốc không gây co thắt đường mật hoặc táo bón, đặc biệt an toàn khi sử dụng điều trị ho lâu ngày.

Thuốc Codein điều trị ho lâu ngày

Thuốc Codein điều trị ho lâu ngày

Thuốc kháng sinh Alimemazin

Thuốc kháng sinh Alimemazin là thuốc có tác dụng chống lại các cơn ho kháng serotonin và an thần, kháng cholinergic, được chỉ định sử dụng trong các trường hợp ho dị ứng, ho khan, ho nhiều về đêm. Đặc biệt, khi sử dụng các loại thuốc ho này, người bệnh có thể gặp phải các phản ứng phụ như buồn ngủ nên chỉ sử dụng về đêm để an toàn nhé bạn đọc.

Thuốc kháng sinh extromethophan trị ho lâu ngày

Thuốc kháng sinh extromethophan là một trong những loại thuốc đặc biệt hiệu quả, có tác dụng thẳng lên trung tâm ho ở hoành não, đây là loại thuốc được dùng để điều trị những cơn ho nhẹ, ho do mắc bệnh cảm cúm, ho dị ứng, thuốc mang lại hiệu quả nhiều nhất khi điều trị cơn ho mãn tính. Mặc dù mang lại hiệu quả cao nhưng không phải vì thế mà người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh extromethophan để điều trị bệnh một cách không khoa học, để an toàn nhất thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc kháng sinh extromethophan trị ho lâu ngày

Thuốc kháng sinh extromethophan trị ho lâu ngày

Lưu ý: Thuốc kháng sinh extromethophan này đặc biệt mẫn cảm với những người bị tiền sử hen, suy giảm hô hấp hoặc dị ứng.

Thuốc kháng sinh Histamin

Loại thuốc kháng sinh trị ho này có tác dụng kháng histamin H1 ngoại biên và trung ương, đồng thời mang đến khả năng kháng serotonin và an thần, phòng tránh ho và kháng cholinergic hiệu quả. Thuốc kháng sinh Histamin được chỉ định dùng trong các trường hợp bệnh ho do kích thích, ho do dị ứng, ho vào ban đêm. Đặc biệt, loại thuốc kháng sinh trị ho này có tác dụng an thần nên người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc vào ban đêm, trước khi đi ngủ thôi nhé.

Chỉ định: các chứng ho do dị ứng, do kích thích, nhất là về ban đêm.

Trên đây là một số loại thuốc kháng sinh có thể sử dụng để trị ho hiệu quả, bạn đọc hãy ghi lại những tin tức y dược này để phòng khi cần dùng đến nhé.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *