Những lầm tưởng về vô sinh ở nữ giới

Những lầm tưởng về vô sinh ở nữ giới

Căn bệnh vô sinh là điều không hề mong muốn của các cặp vợ chồng. Đây được coi là vấn đề nan giải và khó khăn nhất của các cặp vợ chồng nhất là chị em phụ nữ.

vô sinh ở nữ giớiVô sinh ở nữ giới

Khi bạn đang có nguy cơ về vấn đề vô sinh thì cũng đừng vội lo lắng hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết đúng đắn. Bài viết sau đây sẽ thông tin rõ hơn những lầm tưởng về vô sinh được chia sẻ bởi chuyên gia y tế Phương Lâm – GV Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguyên nhân vô sinh là do nữ giới

Theo tin tức y tế tổng hợp cho thấy, hiện nay thực chất nguyên nhân gây nên vô sinh ở các cặp vợ chồng thì tỷ lệ chia đều cho cả nam lẫn nữ. Thường tỷ lệ nữ giới chiếm khoảng 40% và nam giới cũng khoảng 40%, còn 20% còn lại là do cả hai. Do đó không thể kết luận một cách đại khái là nữ giới là nguyên nhân. Các cặp vợ chồng lâu không có con thường phụ nữ sẽ bị chỉ trích và đổ lỗi hoặc sẽ thấy tình trạng đổ lỗi cho nhau. Khi gặp trường hợp này bạn nên đi khám các chuyên gia để tìm được nguyên nhân chính xác và phương hướng điều trị thay vì đổ lỗi cho nhau.

Thư giãn tâm lý có thể điều trị vô sinh

Nhiều người cho rằng việc lâu có con là do tâm lý quá căng thẳng. Có thể do áp lực công việc, do áp lực cuộc sống hay đơn giản là áp lực từ việc phải sinh con nên không thể mang thai. Và để điều trị cũng như giải quyết được vấn đề đó thì điều cần thiết phải làm là thư giãn tinh thần, giải tỏa áp lực là sẽ có thể thụ thai. Nhưng đây là nhận định sai lầm bởi nguyên nhân gây vô sinh không phải là tâm lý mà là do chức năng sinh sản có vấn đề và cần được điều trị. Nhưng nếu tâm lý căng thẳng cũng khiến cho quá trình thụ thai bị chậm lại và khó khăn hơn.

Nguyên nhân vô sinh là do nữ giớiNguyên nhân vô sinh là do nữ giới

Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi

Chuyên gia y tế Phương Lâm – GV Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Vấn đề vô sinh không phải là của riêng ai nhưng nhiều người nghĩ rằng điều này chỉ xảy ra khi bạn lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy vô sinh bắt gặp ở phụ nữ cao tuổi cao hơn đặc biệt khi họ trên 45 tuổi và tỷ lệ này càng tăng lên khi tuổi càng cao. Nguyên nhân phụ nữ càng cao tuổi thì chức năng buồng trứng cũng suy giảm và lão hóa nên chất lượng trứng không còn tốt được như ban đầu. Nhưng ngày nay vô sinh bắt gặp cả ở những vợ chồng trẻ tuổi và tỷ lệ ngày một gia tăng.

Đã sinh con thì sẽ không bị vô sinh

Nhiều người sau khi sinh được một người con thường để vài năm sau mới sinh tiếp bé nữa nhưng mà mãi không thể sinh được. Nguyên nhân được tìm ra khi đi thăm khám và được kết luận là vô sinh.

Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ trên 30 tuổiVô sinh chỉ gặp ở phụ nữ trên 30 tuổi

Điều này chứng tỏ rằng không phải đã sinh được một người con thì sẽ không bị vô sinh. Nguyên nhân được ghi nhận ở những trường hợp này là do theo thời gian ống dẫn trứng, buồng trứng bị ảnh hưởng hoặc bị các bệnh lý viêm nhiễm hoặc do hormone trong cơ thể có vấn đề. Những nguyên nhân này có thể là nguyên phát hoặc thứ phát hoặc có thể bắt đầu diễn tiến sau khi sinh được một người con.

Nhận con nuôi là cách duy nhất giải quyết vô sinh

Nhiều người khi được kết luận vô sinh rất chán nản và quyết định nhận con nuôi thay vì phải chạy chữa nhiều nơi tốn kém. Tuy nhiên theo cô Phương Lâm – GV Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì việc điều trị vô sinh là cả quá trình dài và tốn kém hơn thế chưa chắc đã thành công. Nhưng bạn đừng bỏ cuộc bởi khoa học hiện đại đã giúp nhiều ca thành công điều trị thì may mắn cũng sẽ đến với những người khác luôn cố gắng không ngừng. Để có một liệu trình điều trị phù hợp và hiệu quả cần đến những bệnh viện, trung tâm uy tín với chất lượng trong lĩnh vực điều trị vô sinh, tại đây các chuyên gia sẽ giúp bạn lên lịch trình điều trị.

Nguồn:  ysidakhoa.net – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *