Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Cao đẳng Dược được không?

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa và có nguyện vọng muốn đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2021 có được không, thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký học như thế nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Cao đẳng Dược được không?

Đây là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm và gửi đến Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay. Để giải đáp thắc mắc của tất cả các thí sinh liên quan đến vấn đề này, Ban tư vấn Nhà trường xin trả lời như sau:

Ngành Dược hiện nay đang là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn, có thể mang lại cho người học cơ hội việc làm phong phú với mức thu nhập cao so với các ngành nghề còn lại. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều thí sinh mặc dù đã tốt nghiệp một văn bằng khác vẫn muốn đăng ký học sang Cao đẳng Dược để nắm bắt các cơ hội mà ngành này mang đến trong tương lai.

Tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có đăng ký học Cao đẳng Dược được không?

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo lớp Cao đẳng Dược các hệ Liên thông, Văn bằng 2, Chính quy 2 năm học ngoài giờ hành chính bằng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi đầu vào dành cho các thí sinh có nguyện vọng muốn đăng ký học thêm văn bằng thứ hai ngành Dược.

Điều kiện để đăng ký theo học Cao đẳng Dược năm 2021 tại Nhà trường, thí sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Phải hoàn thành chương trình THPT và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ.
 • Phải có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Phải đảm bảo có đủ sức khỏe trong thời gian theo học tại Nhà trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Nhà trường từ 15 – 24 tháng, tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của thí sinh. Cụ thể:

 • Nếu tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Dược: Nhà trường đào tạo hệ Liên thông với tổng thời gian 15 tháng.
 • Nếu thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ (như: Công nghệ thông tin, Kế toán, Điều dưỡng, … ): Nhà trường đào tạo hệ Văn bằng 2 với tổng thời gian 20 tháng.
 • Nếu tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhưng không đúng chuyên ngành Dược (như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y học cổ truyền, … ): Nhà trường đào tạo hệ Chính quy 2 năm với tổng thời gian 24 tháng.

Như vậy, đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa hoàn toàn có đủ điều kiện đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hệ đào tạo Cao đẳng Chính quy 2 năm và sau khi hoàn thành khóa học, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo quy định hiện hành của Luật Giáo dục & nghề nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ Chính quy 2 năm học ngoài giờ hành chính 2021

Thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Chính quy 2 năm như thế nào?

Để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Chính quy 2 năm tại Nhà trường, thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký đầy đủ các giấy tờ yêu cầu như sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT hệ Cao đẳng theo mẫu năm 2021 của Nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa (có công chứng).
 • 02 Bảng điểm Trung cấp Y sĩ đa khoa (có công chứng).
 • 02 Giấy khai sinh (có công chứng).
 • 02 Giấy chứng minh thư/Căn cước công dân (có công chứng).
 • 02 Sổ hộ khẩu (có công chứng).
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khỏe.

Tuy nhiên, trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nhà trường nhận thông tin đăng ký xét tuyển Online qua Website/Fanpage hoặc qua Hotline của Nhà trường. Đối với các thí sinh trúng tuyển sẽ được Nhà trường liên hệ hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục nhập học. Hồ sơ đăng ký thí sinh sẽ gửi về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *