Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa hay không?

Việc học Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa hay không là câu hỏi của rất nhiều thí sinh, để giải đáp thắc mắc này ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xin giải đáp như sau: 

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa hay không?
Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa hay không?

Cơ hội việc làm khi lựa chọn học Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa có trách nhiệm giải quyết các nhiệm vụ hành chính văn phòng trong một văn phòng y tế bận rộn. Họ trả lời các cuộc điện thoại hàng ngày, cập nhật thông tin bệnh nhân và các cuộc hẹn…đó chỉ là một phần trong những trách nhiệm của một người y sĩ . Nhìn chung, theo dõi những gì xảy ra trong khu vực làm việc và xử lý các tình huống xảy ra hàng ngày trong văn phòng y tế là nhiệm vụ hằng ngày của một Y sĩ. Đây là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự, đặc biệt là một người có thể san sẻ khối lượng công việc nặng nề hàng ngày đó. Từ đó nhu cầu về Y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa hiện nay, các bạn trẻ cũng vì thế mà đã lựa chọn theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa hoặc Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Tốt nghiệp Y sĩ đa khoa có được Liên thông lên Bác sĩ đa khoa hay không

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, các thí sinh có thể liên thông lên Bác sĩ đa khoa nếu như đáp ứng được những điều kiện như sau:

Với những thí sinh có mong muốn Liên thông bác sĩ đa khoa cần phải đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế. Theo đó bạn cần phải tốt nghiệp và có bằng đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa nếu muốn Liên thông bác sĩ đa khoa. Có thâm niên làm việc tại các cơ sở Y tế từ 2 đến 3 năm.

Thi liên thông từ học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính như thế nào
Thi liên thông từ học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ đa khoa như thế nào?

Thi liên thông từ học Y sĩ đa khoa lên bác sĩ đa khoa như thế nào?

Theo tìm hiểu của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur các thí sinh cần phải thi những môn sau nếu muốn liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa:

– 3 môn: Toán học, hóa học hoặc sinh học và chuyên môn (Đối với chương trình đào tạo đại học và cao đẳng Y, Dược từ trình độ TCCN).

– 2 môn: Môn Y học cơ sở và môn chuyên ngành (Đối với chương trình đào tạo đại học Y từ trình độ CĐ).

Trong đó:

  • Môn Y học cơ sở thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc vào phần giáo dục chuyên nghiệp trong khung chương trình trình độ Cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.
  • Môn chuyên môn thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đào tạo trình độ CĐ (đối với các trường hợp liên thông từ Cao đẳng), Trung cấp (đối với các trường hợp liên thông từ TCCN) hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Theo như dự thảo mới của thông tư 55 về việc liên thông cao đẳng, đại học thì mỗi trường được phép tổ chức thi 2 lần trong năm.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Để chọn cho mình một địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội chất lượng, các thí sinh có thể lựa chọn Trường Trung cấp Y khoa Pasteur. Với phương châm đào tạo ra những cán bộ ngành Y tế chất lượng, tay nghề giỏi, tự hào mang tên Bác sĩ Louis Pasteur  – người đánh dấu bước phát triển mới của Y học hiện đại, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn phát triển không ngừng để đáp ứng nhu cầu nhân lực Y Dược chất lượng cao cho xã hội.

Trong năm 2018, Nhà trường tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ đa khoa và Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trungcapysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *