Trung cấp Y sĩ đa khoa có điểm gì khác so với Điều dưỡng đa khoa?

Trung cấp Y sĩ đa khoa có điểm gì khác so với Điều dưỡng đa khoa?

Tại hệ thống bệnh viện, các Y sĩ đa khoa và các Điều dưỡng đa khoa đều đảm nhận công việc tiếp đón, chăm sóc bệnh nhân và thực hiện Y lệnh của bác sĩ nên có rất nhiều người lầm tưởng 2 ngành này là 1.

Những điểm giống và khác nhau của Y sĩ đa khoa và Điều dưỡng đa khoa

Những điểm giống và khác nhau của Y sĩ đa khoa và Điều dưỡng đa khoa

Những điểm giống và khác nhau của Y sĩ đa khoa và Điều dưỡng đa khoa

Với trang phục là những chiếc áo blouse trắng tinh khôi luôn ân cần giúp đỡ bệnh nhân, y sĩ và điều dưỡng tuy công việc có vẻ giống nhau nhưng chúng lại là 2 ngành học riêng biệt. Để chọn cho mình một hướng đi đúng đắn thì người học phải có kiến thức cơ bản về 2 ngành này.

Theo các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa năm 2019 cho biết, điểm giống nhau cơ bản của 2 ngành là tiếp đón, hướng dẫn và chăm sóc phục hồi chức năng cho những người có vấn đề về sức khỏe, người thương tật, tàn tật,… Theo dõi tình hình tiến triển của bệnh và phối hợp với các bác sĩ nhằm đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân. Tuy nhiên, ngành Điều dưỡng lại có sự thiên hướng về chăm sóc người bệnh, họ có khả năng ứng xử và tạo môi trường tốt nhất trong chăm sóc người bệnh về vật chất lẫn tinh thần. Họ có nhiệm vụ quản lý thuốc dùng hằng ngày cho bệnh nhân trong khoa, lĩnh thuốc và bàn giao cho y sĩ thực hiện chăm sóc bệnh nhân theo kế hoạch. Ngoài ra, họ có khả năng tham gia, tổ chức đào tạo cán bộ, nhân viên y tế khác.

Còn các Y sĩ đa khoa có nhiệm vụ và có sự thiên hướng về điều trị bệnh học theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Họ là những người có kiến thức về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể người; có khả năng chuẩn đoán và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường; phát hiện, xử trí có hiệu quả các trường hợp cấp cứu và các vết thương thông thường. Khi bệnh nhân vượt quá khả năng giải quyết được quy định ở tuyến y tế cơ sở thì Y sĩ  đa khoa có nhiệm vụ báo cáo và chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Mặt khác, Y sĩ có nhiệm vụ tổ chức các kế hoạch đề phòng các nguy cơ lây bệnh, dịch bệnh tại cộng đồng, đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.

Do đó hầu hết các cử nhận tốt nghiệp ngành Y sĩ đa khoa đều có thiên hướng Liên thông Bác sĩ đa khoa để nâng cao trình độ chuyên môn Y học cũng như có thể chịu trách nhiệm và đảm nhận công việc một cách thuần thục hơn nữa.

 Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 uy tín chất lượng

Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 uy tín chất lượng

Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 uy tín chất lượng

Nhờ những cơ hội việc làm tiềm năng cao hơn rất nhiều so với ngành nghề khác cũng như cơ hội được học Liên thông lên trình độ Bác sĩ nên hiện nay có rất nhiều thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019.

Nhận thức được những mong muốn đó, năm 2019 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 với đối tượng đã tốt nghiệp THCS trở lên.  Với uy tín và thương hiệu đào tạo ngành Y Dược trong nhiều năm qua hiện nay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ học được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên đều là những thầy cô giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường Đại học và có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn giúp cho sinh viên nắm vững về lý thuyết và cả những kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế. Ngoài ra với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ thí nghiệm phong phú tạo điều kiện cho sinh viên nắm vững hơn nữa các kiến thức lý thuyết trong quá trình thực hành.

Ngoài ngành Y sĩ đa khoa, năm 2019 Nhà trường còn tuyển sinh nhiều ngành Y tế mũi nhọn khác, vì thế thí sinh có nhu cầu theo học có thể liên hệ đến địa chỉ: Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *