Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh những ước mơ

Hình ảnh chiếc áo blouse luôn có sức hút đến lạ kỳ và là động lực để mỗi người như tôi có thêm động lực để đăng ký tuyển sinh vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tự hào khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.
Tự hào khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Ngành Y Dược có sức hút đến lạ kỳ!

Ngay từ bé em đã có ước mơ sau này làm thầy thuốc bởi nó là một ngành nghề được muôn người kính trọng, có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống hằng ngày vì không có sức khỏe con người chũng ta sẽ không thể làm gì. Nhắc tới Dược sỹ người ta luôn nhớ tới hình ảnh người thầy thuốc ân cần , tận tình hỏi thăm, kê đơn và hướng dẫn người bệnh,… Nhìn thì có vẻ nhẹ nhàng thoải mái nhưng muốn trở thành một người thầy thuốc ngoài đam mê, tình yêu và tâm huyết với nghề còn cần rèn luyện về mặt kiên trì. Riêng về thời gian học ngành Y Dược đã tốn khoảng ba đến tám năm hoặc có thể nhiều hơn nếu muốn tìm hiểu sâu và rộng , ngoài ra khi tiếp xúc với bệnh nhân cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn lắng nghe, giải đáp,….

Mặc dù có nhiều khó khăn như vậy nhưng ngành Y Dược luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với em. Sau kỳ thi trung học phổ thông quốc gia bởi vì số điểm không được cao nên em đã không đậu được trường đại học mong muốn. Qua một thời gian tìm hiểu  suy nghĩ  và lựa chọn cùng sự ủng hộ của gia đình thì em đã quyết định chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thục hiện ước mơ của mình với suy nghĩ: Bằng cấp không phải là thứ duy nhất để đánh giá một con người, khi thực tế trong xã hội hiện nay, các nhà tuyển dụng còn dựa vào sự hiểu biết, kinh nghiệm để đánh giá trình độ, khả năng của bạn có đáp ứng được những tiêu chí tuyển dụng của họ hay không và nếu muốn Liên thông bác sĩ đa khoa, Liên thông lên đại học thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể thi tuyển dễ dàng.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chắp cánh những ước mơ

Chú trọng chất lượng đào tạo

Sau khoảng thời gian hơn ba tháng học tập tại trường em thấy lựa chọn của mình là hết sức đúng đắn. Với những giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết chúng em đã có những tiết học hiểu bài ngay tại lớp, cực kỳ vui vẻ và sôi nổi; với những giảng viên lâu năm giàu kinh nghiệm đầy tâm huyết  ngoài nội dung bài học  chúng em còn được tiếp thu những kinh nghiệm quý giá, được nghe những câu chuyện đời thực thật ý nghĩa làm phong phú vốn hiểu biết thực tế. Tuy chỉ là trường Cao đẳng nhưng lại có cơ sở vật chất khá đầy đủ, phòng thực hành, thí nghiệm có đầy đủ thiết bị, dụng cụ, mô hình, mẫu vật,…để chúng em có thể thoải mái học tập, tiếp thu kiến thức, nhận dạng và thực hiện lại một cách dễ dàng và em nhận thấy nhà trường ngày càng bổ sung và nâng cao cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Khoảng thời gian không ngắn cũng không dài đó em cũng như các bạn đã được các giảng viên tận tình chỉ bảo, giải đáp mọi thắc mắc cũng như  băn khoăn, được tiếp thu nguồn kiến thức vô tận trong lĩnh vực Y Dược. Đến với ngành Dược sĩ, em biết mình cần phải trải qua con đường học tập vất vả , cần phải không ngừng nghiên cứu học hỏi để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ của bản thân , phải có khả năng quan sát nhạy bén, phán đoán chuẩn xác tăng cơ hội khỏi bệnh cho bệnh nhân, giúp người bệnh được điều trị chính xác, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình điều trị và điều quan trọng nhất là phải yêu nghề, giàu y đức, có tâm với nghề, hết lòng vì người bệnh.

Đối với em mà nói Y Dược là một ngành nghề vô cùng thiêng liêng và cao cả, em học không chỉ để thêm hiểu biết để bảo vệ  bản thân, gia đình mình mà còn để giúp đỡ những người bệnh, mong muốn nhận được những lời cảm ơn chân thành, những cái nhìn trìu mến. Em mong ngôi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp em thực hiện được ước mơ hoài bão của mình, mặc dù sẽ có rất nhiều khó khăn thử thách nhưng em mong rằng mình sẽ vượt qua tất cả và đi đến cái đích mà em mong muốn!

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *