Y sĩ đa khoa tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bị suy nhược cơ thể từ cá diếc

Khi cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược thì cần phải bổ sung ngay các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.

Y sĩ đa khoa tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bị suy nhược cơ thể từ cá diếc

Y sĩ đa khoa tư vấn chế độ dinh dưỡng cho người bị suy nhược cơ thể từ cá diếc

Bất kỳ ai cũng có thể bị suy nhược cơ thể, các giảng viên Trung cấp Y sĩ đa khoa cho rằng người bị suy nhược cơ thể cần phải xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mới có thể nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Cá diếc là thực phẩm không độc tố, có vị bình hòa, có tác dụng hành thủy, chỉ khát, bổ tỳ, tiêu thũng, cá diếc là món ăn vô cùng bổ dưỡng dành cho người bị suy nhược cơ thể.

Một số món ăn từ cá diếc có thể điều trị suy nhược cơ thể bao gồm:

Món cá diếc nấu ngải cứu

Món ăn chế biến từ cá diếc và ngải cứu rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, để chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần chuẩn bị 100g cá diếc, 250g rau ngải cứu và các gia vị cần thiết. Trước tiên cần đem cá diếc làm sạch, rau ngải cứu nhặt bỏ lá úa và rửa sạch, đem cá ướp với gia vị và cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi, khi cá gần chín thì cho rau vào, đợi khoảng 3 phút cho rau mềm hẳn thì tắt bếp đi. Người suy nhược cơ thể ăn món ăn này khi còn nóng, mỗi tuần sử dụng món ăn này khoảng 3 lần.

Món cá diếc nấu ngải cứu

Món cá diếc nấu ngải cứu

Món cháo cá diếc

Cháo cá diếc là món ăn không nhiều người ưa thích nhưng thực ra đây là món ăn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người bị suy nhược cơ thể và có thể sử dụng để bồi bổ cơ thể khi mắc phải các bệnh nội khoa. Các nguyên liệu chính trong món cháo cá diếc chỉ cần khoảng 50g cá diếc đã làm sạch, 10g bạch truật, 30g gạo tẻ. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì cho gạo và cá diếc vào nồi, cho thêm nước bạch truật và ninh thành cháo, khi cháo chín thì nêm gia vị cần thiết và ăn trong ngày, món ăn này rất tốt cho người có triệu chứng mệt mỏi, phụ tỳ vị hư yếu, đại tiện lỏng nát, nôn mửa nhiều.

Món cá diếc ninh móng giò

Đây là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người, cách chế biến món cá diếc ninh móng giò vô cùng đơn giản.

Món cá diếc ninh móng giò

Món cá diếc ninh móng giò

Nguyên liệu: 1 cái móng giò, 200g cá diếc, 10g thông thảo.

Cách thực hiện: Bạn đọc đem cá diếc và móng giò làm sạch, cho vào nồi, thêm gia vị và nước cùng với thông thảo để hầm đến khi các nguyên liệu nhừ hết thì tắt bếp, người bệnh mỗi sử dụng món ăn này trong ngày. Những người mắc bệnh suy nhược cơ thể sử dụng món ăn này rất tốt.

Điều trị suy nhược cơ thể bằng cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết là một trong những phương pháp giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng và vô cùng hiệu quả, người bệnh có thể ghi lại những tin tức y dược cần thiết này để dùng khi cần đến nhé, hiệu quả sẽ khiến các bạn bất ngờ.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *