Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa học mấy năm?

Đa phần thí sinh có mong muốn học Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp có thắc mắc: “Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa học mấy năm?”

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa học mấy năm?
Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa.

 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nổi tiếng là trường đào tạo uy tín trong lĩnh vực Y Dược hệ Trung cấp khi hàng năm cung cấp đến các cơ sở y tế hàng trăm lao động trình độ tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội cũng như các nhà tuyển dụng đặt ra. Mặt khác thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tương đối ngắn, phụ thuộc vào đối tượng đầu vào để có thời gian đào tạo thích hợp, học viên ra trường nắm đầy đủ kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng. Vậy đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa học mấy năm?

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018

Theo quy định về thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa của Bộ LĐTB&XH thì các đối tượng học sẽ có thời gian học tập như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3 đối với thí muốn muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y học Cổ truyền, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, …
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kỹ thuật, kinh tế, sư phạm, ngoại ngữ, …

Với mốc thời gian này thì bạn có thể thấy rằng, thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa cũng giống với thời gian đào tạo Trung cấp các nhóm ngành Sức khỏe như Trung cấp Dược, Trung cấp Xét nghiệm,… Tất cả đều phụ thuộc vào đối tượng đầu vào, từ đó sẽ có những cán mốc thời gian phù hợp nhất.

y-si-da-khoa-truong-cao-dang-y-duoc-pasteur
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội năm 2018.

Sau khi hoàn thành chương trình Trung cấp Y sĩ đa khoa, nếu thí sinh có mong muốn Liên thông để bồi đắp thêm kiến thức, kinh nghiệm cũng như nâng cao khả năng, trình độ và giá trị bằng cấp thì có thể Liên thông bác sĩ đa khoa nếu đáp ứng được những điều kiện liên thông hiện hành. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thực hiện nghiệm túc theo thời gian đào tạo chỉ đạo của Bộ trong công tác giảng dạy Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018

Nếu có mong muốn đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với những thí sinh có mong muốn theo học có thể gửi về địa chỉ theo quy định để nhanh chóng nhận được phản hồi sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin gửi về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *