Y sĩ đa khoa cảnh báo dấu hiệu mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén

Mẹ bầu trong thời kỳ thai nghén nếu không cẩn thận thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi, cần đề phòng với hiện tượng nhiễm độc thai nghén.

Mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén có dấu hiệu như nào?

Mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén có dấu hiệu như nào?

Các giảng viên giảng dạy Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa cho rằng quá trình thai nghén của mẹ bầu cần phải có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt, cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ sản khoa để đề phòng xảy ra tình trạng nhiễm độc thai nghén, làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.

Mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén có dấu hiệu như nào?

Để bé cưng chào đời an toàn và khỏe mạnh là cả một quá trình người mẹ phải chịu đựng mang nặng đẻ đau, trong suốt 9 tháng thai kỳ chỉ cần một sơ xuất nhỏ ở mẹ cũng có thể khiến con phải chịu hậu quả, đặc biệt là đối với những mẹ bầu có tiền sử các bệnh nội khoa tim mạch, huyết áp. Một điều đặc biệt quan trọng mà mẹ bầi cần phải đề phòng khi mang thai chính là vấn đề nhiễm độc thai nghén. Tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của mẹ mà có những biểu hiện của nhiễm độc thai nghén khác nhau. Mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén thường có những biểu hiện sau:

  • Một số bộ phận trên cơ thể bị sưng phù là dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén.
  • Mẹ sẽ có biểu hiện buồn nôn liên tục và tình trạng nôn ói kéo dài trong nhiều ngày.
  • Mẹ bầu bỗng nhiên bị tăng huyết áp mà không rõ nguyên nhân cũng là một trong những dấu hiệu của nhiễm độc thai kỳ.

Y sĩ đa khoa cảnh báo dấu hiệu mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén

Y sĩ đa khoa cảnh báo dấu hiệu mẹ bầu bị nhiễm độc thai nghén

Nhiễm độc thai nghén là điều thường gặp phải ở các mẹ bầu, có nhiều người thắc mắc không biết nhiễm độc thai nghén có ảnh hưởng đến thai nhi không, câu trả lời là có và mức độ ảnh hưởng phụ thuộc vào tình trạng nghén ở mẹ nhiều hay ít. Khi bị nhiễm độc thai nghén, nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng xảy ra biến chứng là rất cao. Nhiễm độc thai nghén có thể làm mẹ bị thiếu dinh dưỡng, hạ đường huyết, suy thận, rối loạn đông máu và hội chứng Mallory-Weiss…trường hợp nguy hiểm thì có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Để bảo vệ con tốt nhất thì mẹ bầu nên tìm gặp bác sĩ và có phương án xử lý dứt điểm kịp thời để ngay khi thấy xuất hiện dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén.

Làm thế nào khi bị nhiễm độc thai nghén

Một số vấn đề mà mẹ bầu cần lưu ý và tránh để không gặp phải tình trạng nhiễm độc thai nghén được các Y sĩ đa khoa chỉ ra bao gồm:

  • Trong trường hợp nhiễm độc thai nghén biến chứng nặng thành sản giật thì hãy dùng một nẹp dài để đè lưỡi của sản phụ xuống, cố định lại, phòng trừ trường hợp sản phụ trong cơn sản giật mà cắn phải lưỡi.
  • Trong mùa đông, nhớ phải giữ ấm cơ thể cho sản phụ.
  • Tình trạng nhiễm độc thai nghén kèm theo các triệu chứng như nôn ói có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như chảy máu âm đạo, sảy thai hoặc một số bệnh học không mong muốn. Chính vì thế, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén thì các mẹ nên nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Một số biểu hiện của nhiễm độc thai nghén được các Y sĩ đa khoa chỉ ra trên đây hy vọng sẽ giúp mẹ bầu trau dồi thêm kinh nghiệm cho mình để có thể bảo vệ bản thân và bé cưng tốt nhất cho đến khi mẹ tròn con vuông.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *