Tốt nghiệp Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa được phép Liên thông bác sĩ?

Tôi đang làm kế toán tại trạm y tế tỉnh và có mong muốn chuyển đổi y sĩ hệ 1 năm. Vậy sau khi tốt nghiệp, tôi có được phép Liên thông bác sĩ đa khoa?

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018.
Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018.

Y bác sĩ là bộ phận quan trọng không thể thiếu đối ngành Y tế. Y sĩ có vai trò hỗ trợ các công việc hành chính nhằm đảm bảo các cơ sở y tế được hoạt động hiệu quả, trong khi đó các bác sĩ có vai trò trong việc chẩn đoán và điều trị giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh. Các y sĩ, bác sĩ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt với một bác sĩ có tay nghề, giàu kinh nghiệm, chuyên môn và có trách nhiệm với người bệnh thì cơ hội có một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn không phải là điều khó khăn. Đặc biệt khi có giấy phép hành nghề, bạn có thể tự mở cho mình phòng khám riêng nếu đảm bảo được tay nghề cũng như những quy định hiện hành.

Điều kiện Liên thông bác sĩ đa khoa năm 2018?

Liên thông bác sĩ đa khoa là mong muốn của bất kỳ ai đã có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp Y sĩ hay có mong muốn chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ đa khoa từ các ngành khác. Theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Bộ Y tế thì việc học Liên thông bác sĩ đa khoa phải đáp ứng các điều kiện sau: Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.Người dự tuyển phải có lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao tại cơ quan, địa phương, phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Những đối tượng đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên không được dự tuyển.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Y sĩ được phép Liên thông bác sĩ đa khoa?
Tốt nghiệp Văn bằng 2 Y sĩ được phép Liên thông bác sĩ đa khoa?

Hồ sơ Liên thông bác sĩ đa khoa năm 2018 như thế nào?

Hồ sơ học chuyển đổi Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa hệ 1 năm:

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
 • 02 Bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
 • 02 Bản Giấy khai sinh.
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bản sao hợp pháp các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập y sĩ đa khoa như sau:

 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm các môn học trong chương trình đào tạo trung cấp (đối với đào tạo Liên thông từ trung cấp), cao đẳng (đối với đào tạo Liên thông từ cao đẳng) y, dược chuyên ngành phù hợp.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.
 • Bản sao hợp pháp giấy khai sinh.
 • Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên cấp.
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe để học tập do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
 • 04 ảnh mới chụp không quá 6 tháng cỡ 4 x 6 (một ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai).

Liên thông bác sĩ đa khoa là cơ hội để các bạn trẻ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, đáp ứng được những yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng khắc nghiệp khi các căn bệnh lạ, nguy hiểm ngày càng xuất hiện nhiều. Đồng thời đây còn là cơ hội giúp các Y sĩ Trung cấp nâng giá trị bằng cấp, trở thành những bác sĩ tài năng đóng góp vào sự nghiệp khám chữa bệnh trong cộng đồng.

Đối với những trường hợp tốt nghiệp từ các ngành nghề khác nhưng có mong muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ để Liên thông bác sĩ đa khoa thì Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chính là địa chỉ tin cậy để các thí sinh có thể gửi gắm ước muốn của mình. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn và học viên được thực hành, thực tế tại bệnh viện, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur xứng đáng là địa chỉ giúp thí sinh có cơ hội mở rộng kiến thức lâm sàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Địa chỉ tư vấn và nộp hồ sơ, thí sinh có thể gửi về: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Bích Nhuần: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *