Y sĩ đa khoa hướng dẫn cách hạ sốt cho trẻ tại nhà vô cùng hiệu quả

Thời tiết thay đổi thất thường khiến cho trẻ nhỏ dễ bị ốm sốt, trường hợp bé bị sốt nhẹ thì cha mẹ hãy áp dụng cách hạ sốt cho trẻ tại nhà mà không cần dùng thuốc tây.

Y sĩ đa khoa hướng dẫn cách hạ sốt cho trẻ tại nhà vô cùng hiệu quả

Y sĩ đa khoa hướng dẫn cách hạ sốt cho trẻ tại nhà vô cùng hiệu quả

Trẻ nhỏ là đối tượng có sức đề kháng vô cùng mỏng manh, chính vì thế các chuyên gia Y tế vẫn khuyên cha mẹ có các phương pháp bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh nội khoa, ngoại khoa cho trẻ. Tuy nhiên, nếu như bé nhà bạn bị ốm sốt nhẹ thì cũng không nên đưa đến bệnh viện ngay mà có thể áp dụng các cách hạ sốt cho trẻ ngay tại nhà, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả sau:

Hạ sốt cho trẻ tại nhà bằng dưa chuột

Cách hạ sốt cho trẻ tại nhà bằng dưa chuột được nhiều mẹ áp dụng và thành công, cách hạ sốt này cũng được các giảng viên Trung cấp Y sĩ đa khoa đánh giá cao, giúp trẻ hạ sốt nhanh mà không cần phải dùng đến thuốc kháng sinh.

Hạ sốt cho trẻ tại nhà bằng dưa chuột thực hiện rất đơn giản, chỉ cần một quả dưa chuột non đem rửa thật sạch sau đó cắt thành hình ti giả để đưa cho bé ăn, cách làm này sẽ khiến bé thích thú hơn và ăn nhiều hơn, dưa chuột có tính mát sẽ giúp hạ nhiệt nhanh chóng, bé sẽ giảm sốt nhanh hơn.

Hạ sốt cho trẻ tại nhà bằng dưa chuột

Hạ sốt cho trẻ tại nhà bằng dưa chuột

Dùng tất ướt để hạ sốt cho trẻ tại nhà

Nhiều mẹ đã nghe đến cách hạ sốt cho trẻ tại nhà này nhưng vẫn còn “bán tín bán nghi” vì sợ tất ướt sẽ làm cho con sốt cao hơn, tuy nhiên đây lại chính là phương pháp hạ sốt cho trẻ vô cùng hiệu quả và an toàn. Với cách làm này thì các mẹ chỉ cần lấy một đôi tất của con sau nhúng vào nước ấm và đeo vào chân của trẻ, nước ở tất sẽ giúp cho thân nhiệt ở cơ thể con hạ nhanh hơn và nhanh chóng hạ sốt. Ngoài công dụng giúp hạ sốt nhanh, phương pháp này còn giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái vã dễ đi vào giấc ngủ hơn. Một điều lưu ý đối với tẩ các các bậc cha mẹ chính là chỉ nên áp dụng phương pháp hạ sốt cho trẻ tại nhà khi con bị sốt vào mùa hè thôi nhé.

Sử dụng lá bỏng để hạ sốt cho trẻ tại nhà

Từ xa xưa các thầy thuốc Y học cổ truyền đã tận dụng lá bỏng để điều trị rất nhiều căn bệnh, loại thảo dược này có tác dụng giúp máu lưu thông, giải cảm, hạ sốt nhanh chóng và hiệu quả. Ngày nay, các mẹ có thể hạ sốt cho trẻ tại nhà với lá bỏng vô cùng đơn giản bằng cách lấy một nắm lá bỏng đem rửa sạch rồi vò nát, đắp trực tiếp lên trán của trẻ, lấy một miếng vải sạch để cố định lại, sau khoảng 30 phút thì lấy miếng vải ra và lau sạch trán bằng nước ấm, cách làm này có thể giúp bé nhanh chóng hạ sốt mà không cần dùng đến thuốc tây.

Sử dụng lá bỏng để hạ sốt cho trẻ tại nhà

Sử dụng lá bỏng để hạ sốt cho trẻ tại nhà

Các mẹ hãy ghi lại tin tức y dược bổ ích này để dùng khi cần đến, trẻ con bị ốm sốt thông thường thì không cần dùng đến thuốc tây mà có thể áp dụng các phương pháp điều trị bệnh dân gian vô cùng hiệu quả và an toàn.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *