Y sĩ đa khoa hướng dẫn phòng ngừa huyết áp thấp hiệu quả, an toàn

Bệnh huyết áp thấp nếu như không xử lý kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, đây là căn bệnh có nhiều người mắc phải hiện nay.

Y sĩ đa khoa hướng dẫn phòng ngừa huyết áp thấp hiệu quả, an toàn

Y sĩ đa khoa hướng dẫn phòng ngừa huyết áp thấp hiệu quả, an toàn

Mặc dù không gây quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh nhưng những ai mắc phải bệnh huyết áp thấp thì cần phải có chế độ dinh dưỡng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý nếu không sẽ khiến cho tình trạng bệnh nặng thêm. Người mắc phải bệnh huyết áp thấp sẽ có cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, ngất vì thiếu máu lên não. Người có tiền sử bị huyết áp thấp có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa huyết áp thấp được các Y sĩ đa khoa hướng dẫn sau:

Khi bị huyết áp thấp cần giữ nguyên tư thế

Trong trường hợp bị huyết áp thấp đột ngột thì người bệnh hãy giữ nguyên tư thế ngôi hoặc nằm của mình, tránh thay đổi tư thế đột ngột vì hành động đó có thể khiến bản thân gặp nguy hiểm do máu bị ứ ở lại và chậm lên não, nguy hiểm đến tính mạng.

Khi đang làm việc mà cảm thấy hoa mắt, chóng mặt thì người bệnh phải ngồi thẳng người và gác chân lên ghế hoặc có thể bắt chéo chân, duỗi thẳng để máu về tim nhanh hơn.

Khi bị huyết áp thấp cần giữ nguyên tư thế

Khi bị huyết áp thấp cần giữ nguyên tư thế

Bị huyết áp thấp hãy uống nhiều nước

Một trong các nguyên nhân gây ra bệnh huyết áp thấp ở người bệnh chính là cơ thể bị thiếu nước, chính vì vậy phương pháp giúp ngăn ngừa bệnh học nội khoa huyết áp thấp hiệu quả chính là bổ sung đủ nước cho cơ thể, nước có thể giúp tăng lượng máu và tăng huyết áp trong một thời gian ngắn, người bệnh sẽ thoát khỏi nguy hiểm trong tích tắc khi bổ sung nước kịp thời. Các chuyên gia Y tế Việt Nam cho rằng mỗi người mắc bệnh huyết áp thấp nên uống đủ 8 ly nước mỗi ngày.

Kê cao gối ngủ để phòng ngừa huyết áp thấp

Thông thường thì những người mắc bệnh huyết áp thấp thường phát bệnh về đêm chính vì thế cần phải phòng ngừa cả trong lúc ngủ, có một cách rất hiệu quả chính là hãy kê cao gối để ngủ (gối tạo nên góc từ 10 – 20 độ so với giường). Mặc dù rất đơn giản nhưng đừng coi thường nhé, theo các tin tức y dược thì hành động kê cao gối khi ngủ có thể giúp mang lại hiệu quả cao, ngăn ngừa huyếp áp thấp khi ngủ.

Kê cao gối ngủ để phòng ngừa huyết áp thấp

Kê cao gối ngủ để phòng ngừa huyết áp thấp

Xây dựng lối sống lành mạnh ngăn ngừa huyết áp thấp

Thói quen tập thể dục hàng ngày, xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp cho người bệnh huyết áp thấp ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Mỗi ngày người mắc bệnh huyết áp thấp nên tập các bài thể dục nhẹ để giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt hơn, từ đó phòng bệnh hiệu quả, an toàn.

Một số phương pháp phòng ngừa huyết áp thấp được các Y sĩ đa khoa chỉ ra sẽ giúp người bệnh kiểm soát bệnh hiệu quả và an toàn hơn, hãy ghi lại các kiến thức y dược này để có thể sử dụng khi cần đến, có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân yêu.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *