Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng lá trầu không chữa bách bệnh

Lá trầu không rất thân thuộc với mỗi người dân Việt Nam, đây được xem là một trong những vị thuốc đông y có thể chữa nhiều căn bệnh hiệu quả và an toàn.

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng lá trầu không chữa bách bệnh

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng lá trầu không chữa bách bệnh

Trong Y học cổ truyền, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm và có tác dụng trừ phong, tiêu viêm, sát trùng, kháng khuẩn hiệu quả. Nếu như sử dụng đúng phương pháp thì lá trầu không có thể chữa lành nhiều căn bệnh.

Lá trầu không có công dụng gì?

Theo phân tích của các giảng viên Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì lá trầu không còn có tên gọi khác là lá thược tương, tên khoa học là Piper betle L. (Piper siriboa L.) thuộc họ hồ tiêu. Trầu không thuộc loại cây thân nhẵn, đầu lá nhọn, mọc leo, ở phần thân lá có chứa rất nhiều tinh dầu (cứ 100g lá trầu thì có chứa tới 2,4% tinh dầu). Điều đặc biệt có thể khiến lá trầu không mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao chính là nó có chứa các thành phần như: Eugenol, Estragol, chavicol, chavibetol…đây đều là các thành phần có chứa hoạt tính kháng sinh mạnh nên có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn gây bệnh và kháng nấm mạnh mẽ.

Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người có thể sử dụng lá trầu không để điều trị một số căn bệnh như:

Lá trầu không có công dụng gì?

Lá trầu không có công dụng gì?

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh nhức đầu

Chuẩn bị: 5 lá trầu không

Cách thực hiện: Sử dụng lá trầu không chữa bệnh nhức đầu rất đơn giản, mỗi người chỉ cần lấy khoảng 5 lá trầu không rồi đem rửa sạch, cho vào cối giã nát và lấy bã thuốc để xoa vào thái dương hoặc đỉnh đầu, chữa bệnh bằng phương pháp này vừa mang lại hiệu quả nhanh lại an toàn.

Sử dụng lá trầu không chữa bệnh viêm họng

Chuẩn bị: Mật ong nguyên chất, lá trầu không.

Cách thực hiện: Viêm họng là một trong những căn bệnh nội khoa có rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống. Sử dụng lá trầu không chữa bệnh viêm họng vô cùng đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy lá trầu không đem rửa thật sạch và cho vào cối giã nát, lấy nước cốt của lá trầu pha với ½ thìa cà phê mật ong để ngậm hàng ngày. Áp dụng thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Sử dụng lá trầu không sát trùng vết thương

Chuẩn bị: Lá trầu không loại bánh tẻ.

Sử dụng lá trầu không sát trùng vết thương

Sử dụng lá trầu không sát trùng vết thương

Cách thực hiện: Từ xa xưa ông bà ta đã biết cách sử dụng lá trầu không thân thuộc để sát trùng vết thương, đây là phương pháp được lưu truyền lại nhưng hiệu quả của nó thì vô cùng bất ngờ. Người bệnh ngay sau khi bị thương, người bệnh nên nhanh chóng làm sạch vết thương của mình bằng nước sạch sau đó lấy nắm lá trầu không đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi phủ lên mặt vết thương rồi dùng băng cá nhân băng lại hoặc có thể vò nát lá trầu không rồi nấu nước và dùng nước này để vệ sinh vết thương. Đảm bảo vết thương sẽ khô và kín miệng sau 2 ngày.

Bài thuốc chữa bệnh cảm cúm, đau nhức bằng lá trầu không

Chuẩn bị: Rượu trắng, 5 lá trầu không.

Cách thực hiện: Khi bị mắc bệnh cảm cúm thì người bệnh có thể sử dụng 5 lá trầu không đã chuẩn bị sẵn, rửa sạch rồi nhúng vào rượu trắng. Dùng lá trầu này để đánh cảm cho người bệnh sẽ mang lại tác dụng giảm đau nhức xương khớp và các triệu chứng cảm hiệu quả.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng lá trầu không để chữa bệnh giúp mang lại hiệu quả cao, mọi người hãy ghi lại những tin tức y dược bổ ích này để có thể dùng khi cần đến.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *