Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trĩ là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và nhiều đau đớn cho người bệnh, sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả và an toàn?

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Con số thống kê tỉ lệ người mắc phải bệnh trĩ tại Việt Nam lên đến khoảng 60% dân số và căn bệnh này đứng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bất kỳ ai ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải bệnh trĩ, đây là căn bệnh “không chừa một ai. Bệnh nội khoa trĩ còn có tên gọi khác là bệnh lòi dom, con người mắc phải bệnh này khi các đám rối tĩnh mạch trĩ hình thành ở xung quanh hậu môn bị giãn quá mức. Người mắc bệnh trĩ sẽ có cảm giác đại tiện khó, đại tiện ra máu và thường xuyên có cảm giác ngứa ở hậu môn, hậu môn sưng có búi trĩ lòi ra.

Một số loại thuốc tân dược có thể sử dụng để điều trị theo hướng dẫn của các giảng viên giảng dạy Trung cấp Y sĩ đa khoa bao gồm:

Thuốc thắt điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Theo các tin tức y dược thì thuốc thắt có khả năng thắt chặt mạch máu và thu nhỏ mô mạch. Phenylephrine thường được dùng điều trị bệnh trĩ như: trĩ đạn gây mê tronolane, trĩ đạn medicone thuốc mỡ bôi ngoài da. Người mắc bệnh trĩ có thể sử dụng thuốc thắc để điều trị bệnh giúp mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Thuốc thắt điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Thuốc thắt điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Dược chất bảo vệ điều trị bệnh trĩ

Dược chất bảo vệ là một trong những loại thuốc có khả năng điều trị bệnh trĩ vô cùng hiệu quả, thành phần của Dược chất bảo vệ bao gồm tinh bột, dầu khoáng, oxit kẽm, các thành phần này có nhiệm vụ tạo thành một hàng rào bảo vệ để chữa lành các tổn thương ở da và giảm bớt cảm giác đau đớn cho người bệnh. Các loại thuốc mà người bệnh có thể sử dụng bao gồm: Glycerlin, Desitin (kẽm oxit), Lanolin, Thuốc bột trĩ đạn tại chỗ.

Thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

Thành phần của thuốc Hydrocortisone có chứa steroid có công dụng giảm ngứa hiệu quả cho người bệnh, tuy nhiên để an toàn thì trước khi sử dụng thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ thì người bệnh nên tham khảo ý kiến và hướng dẫn sử dụng của thầy thuốc.

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Là một trong các loại thuốc nằm trong danh sách thuốc điều trị bệnh trĩ được nhiều người tin tưởng sử dụng, thuốc gây tê có tác dụng làm tê liệt các dây thần kinh, gây tê cục bộ và giảm đau nhanh chóng ở người bệnh. Một số loại thuốc có thể sử dụng trong trường hợp này có thể là: Kem trĩ gây mê tronolane, thuốc trĩ mỡ Americane, nupercainal, medicone, thuốc trĩ nhét vào hậu môn…

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Ngoài ra, người mắc phải bệnh trĩ nếu muốn giảm nhanh các triệu chứng ngứa, kích ứng, sưng trĩ, rát thì có thể sử dụng các loại thuốc tây kết hợp để chữa bệnh. Một số sản phẩm kết hợp có thể là: kem bôi trĩ giảm đau tác động mạnh, geltri làm lạnh….

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ của các chuyên gia y tế cao đẳng y dược, người mắc phải căn bệnh này có thể ghi lại để sử dụng khi cần đến, tuy nhiên cần phải đến bệnh viện thăm khám để biết tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị dứt điểm.

Nguồn: Ysidakhoa.net

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *