Hé lộ kịch bản táo quân năm 2018 cực hay và kịch tính

Táo Quân vào 20h đêm Giao thừa mỗi năm đã trở thành món ăn tính thần không thể thiếu trong dịp năm mới như một bức tranh thu nhỏ càng ngẫm càng thấm.

Hé lộ kịch bản táo quân năm 2018 cực hay và kịch tính
Hé lộ kịch bản táo quân năm 2018 cực hay và kịch tính

Tổng hợp những vấn đề nổi cộm được làm mới hài hước

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên đán 2018 nên trong những ngày này không ít khán giả đồn đoán kịch bản Táo quân năm 2018 trên mạng xã hội. Đây có lẽ là điều thường diễn ra trong các năm bởi đây không chỉ là chương trình mang ý nghĩa giải trí mà còn là chương trình trình hài kịch đậm chất báo chí, dám đưa rất nhiều những sự kiện thời sự nổi cộm về lĩnh vực Y tế, Kinh tế, Giáo dục, Giao thông…… được dư luận quan tâm trong một năm lên sân khấu để mọi người cùng xem và suy ngẫm.

Với những gì đã thể hiện trong chương trình Táo quân VTV suốt 15 năm qua, nhiều người dự đoán về những vấn đề có thể được góp mặt trong chương trình cuối năm như vụ thu phí ở BOT Cai Lậy – Tiền Giang, các vụ việc bạo hành trẻ em, nạn bạo hành bác sĩ, vụ thuốc giả, đường dây nóng của Bộ Y tế trong lĩnh vực Y tế. Bên cạnh đó, cơn mưa điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia hay nghịch lý 29 điểm vẫn trượt đại học và sự việc gây xôn xao dư luận cuối năm 2017 là việc đề xuất cải cách tiếng Việt của GS.TS Bùi Hiền trong lĩnh vực Giáo dục có thể được nhắc đến.

tao-quan-2018-1
Táo quân 2018 luôn là câu chuyện xoay quanh những vấn đề “nóng” trong năm

Đây có thể là những chất liệu quan trọng tạo nên  một kịch bản Táo quân năm 2018. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ, kịch bản của Táo quân hàng năm thường được bắt đầu viết vào khoảng tháng 9 và được thực hiện bởi một đội ngũ từ 5 đến 6 người, tổng hợp lại sao cho hoàn chỉnh với những nét hài hoà kèm hài hước, mới mẻ, sáng tạo và đặc biệt có sự kịch tính trong suốt 3 tiếng thời lượng chương trình. Mỗi khâu, nhân vật sẽ được đảm nhiệm bởi một thành viên viết kịch bản. Cũng theo đảo diễn Thanh Hải, kịch bản Táo quân bên cạnh chuyện viết hài thì còn có tính báo chí ở đó.

Không cố định mà kịch bản Táo quân sẽ liên tục được chỉnh sửa trong quá trình luyện tập, để phù hợp với khả năng, chất hài hước của từng diễn viên cũng như dữ kiện đang diễn ra hàng ngày trong đời sống. Theo đó dù đã có đội ngũ biên tập lên kịch bản sườn nhưng trong quá trình diễn tập vẫn có thể thay đổi, hoàn thiện theo sự góp ý của mỗi nghệ sĩ.

“Chạy Táo” chỉ là tin đồn

Trước thông tin về vấn đề “chạy Táo” mà dư luận quan tâm, đạo diễn Đỗ Thanh Hải thẳng thắn cho biết đây chỉ là tin đồn. Để được khán giả quan tâm Táo quân năm 2018 cũng như Táo quân suốt 15 năm qua nằm ở tính châm biếm hài hước sâu cay và nếu bỏ qua những vấn đề nhạy cảm, sợ tiêu cực thì không còn chất của Táo quân nữa. Do đó việc giữ thương hiệu Táo quân là điều sống còn nếu không khán giả sẽ không xem Táo quân nữa.

tao-quan-2018-4
Hội tụ những danh hài quen thuộc góp mặt trong táo quân năm 2018

Đây cũng chính là lý do mà kịch bản Táo quân năm 2018 sẽ không theo một mô tip phim nào, có chăng chỉ là một vài tình tiết nếu phù hợp với kịch bản. Cũng theo chia sẻ từ vị đạo diễn này trong vấn đề đa dạng hóa diễn viên hai miền, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, ê kip rất có thành ý muốn được mời các diễn viên hài phía Nam như Trấn Thành, Trường Giang tham gia, tuy nhiên việc để dàn nghệ sĩ hai miền cùng luyện tập với nhau sẽ gặp nhiều khó khăn về thời gian, lịch trình. Do đó, chương trình Táo quân năm 2018 của VTV không có sự tham gia của các nghệ sĩ hài miền Nam.

Quây quần bên gia đình trong thời khắc Giao thừa thiêng liêng và cùng đón xem Táo quân như một món ăn đã quá đỗi quen thuộc nhưng cũng lắm mới mẻ và nhiều cảm xúc. Hãy cùng chờ đón Táo quân năm 2018 cũng như xem lại hành trình 15 năm qua mỗi khi đón Tết xuân về!

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *