Tác dụng của tinh dầu hoa nhài đối với sức khỏe

Tác dụng của tinh dầu hoa nhài đối với sức khỏe

Tinh dầu hoa nhài là một trong những loại tinh dầu khá được ưa thích với mùi hương nhẹ nhàng giúp người dùng thư giãn. Bên cạnh, việc sử dụng như một loại hương liệu thì tinh dầu hoa nhài còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Tác dụng của tinh dầu hoa nhài đối với sức khỏe

Tác dụng của tinh dầu hoa nhài đối với sức khỏe

Hoa nhài là một loài hoa rất phổ biến và thường nở vào ban đêm với mùi hương thơm rất nhẹ nhàng lan tỏa vào môi trường xung quanh tạo cảm giác thư giãn.

Tinh dầu hoa nhài còn có tên gọi là tinh dầu hoa lài được chiết xuất từ hoa của cây hoa nhài. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong tinh dầu hoa nhài có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe. Theo nguồn tin tức Y Dược, tinh dầu hoa nhài từ lâu đã được đánh giá như một phương thuốc từ thiên nhiên hỗ trợ trong việc điều trị bệnh và tăng cường bảo vệ sức khỏe.

Hỗ trợ điều trị ho, cảm lạnh

Nhiều nghiên cứu cho thấy tinh dầu hoa nhài sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon giúp tinh thần được thư giãn. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa nhài còn giúp loại bỏ sự tích tụ dịch đờm trong đường hô hấp làm thông thoáng đường mũi và đường hô hấp. Ngoài ra, khi bạn bị ho hoặc cảm lạnh thì tinh dầu hoa nhài cũng có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh rõ rệt.

Giảm nhẹ chứng trầm cảm, lo lắng

Tinh dầu hoa nhài có tác dụng kích thích cơ thể giải phóng ra hormon serotonin làm tăng cường năng lượng tạo tâm trạng phấn chấn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu hoa nhài hàng ngày sẽ giúp thư giãn giảm căng thẳng và stress kéo dài.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, tinh dầu hoa nhài có đặc tính diệt khuẩn, diệt nấm, kháng virus rất hiệu quả. Chính vì vậy, khi sử dụng tinh dầu hoa nhài bôi nên vết thương sẽ hạn chế được nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nhẹ. Bên cạnh đó, hương tinh dầu hoa nhài sẽ giúp làm giảm sự nhiễm trùng ở đường hô hấp, hỗ trợ điều trị cảm cúm, ho.

Tinh dầu hoa nhài có rất nhiều công dụng với sức khỏe

Mờ sẹo

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tinh dầu hoa nhài có thể làm dịu vùng da bị tổn thương do mụn. Đồng thời, sử dụng tinh dầu nên các vết sẹo cũng có tác dụng làm mờ các vết sậm màu trên da. Và một điều đặc biệt, các vết rạn da cũng được giảm bớt khi sử dụng tinh dầu hoa nhài cho các mẹ bầu.

Từ lâu, người ta đã biết cách sử dụng tinh dầu hoa nhài trong việc tạo giấc ngủ ngon. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tinh dầu hoa nhài có tác dụng như một loại thuốc an thần kết hợp với chống co thắt cơ bắp nhằm đem đến giấc ngủ ngon lành yên bình. Do đó, việc sử dụng tinh dầu này sẽ giúp bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Có tác dụng dưỡng da

Từ lâu, tinh dầu hoa nhài đã được sử dụng để cải thiện những tình trạng về da chẳng hạn như khô, mất nước, tróc vảy, chàm hoặc viêm da. Việc sử dụng tinh dầu hoa nhài hàng ngày sẽ đưa đến cho bạn một làn da mềm mịn rất tốt cho chị em trong việc dưỡng da.

Tăng cường hệ miễn dich

Trong thực tế, tinh dầu hoa nhài đã được sử dụng trong việc chống lại bệnh viêm gan, nhiều bệnh nhiễm trùng, rối loạn hô hấp và da. Các nghiên cứu cho thấy bên trong tinh dầu hoa nhài có chứa oleuropein, một glycoside secoiridoid là hoạt chất chính có thể chống nhiễm trùng và tăng cường chức năng miễn dịch. Bên cạnh đó, tinh dầu hoa nhài cũng đã được chứng minh là có khả năng chặn sự phát triển và tấn công của tụ cầu và nấm candida.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *