Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa giống Trung cấp Dược?

Nếu đang phân vân không biết thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa giống Trung cấp Dược thì ysidakhoa.net sẽ giúp bạn giải đáp thông tin cụ thể nhất.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín tại Hà Nội
Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín tại Hà Nội

Thời gian đào tạo bất kỳ chuyên ngành nào, bậc cấp nào cũng là thông tin mà các thí sinh tham gia xét tuyển quan tâm và trở thành tiêu chí lựa chọn tham gia tuyển sinh. Trong đó Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này, thậm chí là thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa giống Trung cấp Dược không? Hồ sơ xét tuyển như thế nào?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội?

Theo quy định về thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa của Bộ LĐTB&XH thì các đối tượng học sẽ có thời gian học tập như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Dược, Y học Cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm,…

Theo đó thì thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ giống với thời gian đào tạo Trung cấp Dược và chúng được sắp xếp theo từng đối tượng đầu vào xét tuyển. Sau khi học xong Trung cấp bạn có thể Liên thông bác sĩ đa khoa nếu đáp ứng được những điều kiện liên thông hiện hành. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thực hiện nghiệm túc theo thời gian đào tạo chỉ đạo của Bộ trong công tác giảng dạy Trung cấp Y sĩ đa khoa.

Là trường duy nhất tại Việt Nam mang tên danh nhân ngành y là ông Louis Pasteur, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y Dược. Đặc biệt tại Việt Nam, tên Pasteur còn được đặt cho các Viện như Viện Pasteur TP HCM, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur Hà Nội. Các Viện có chức năng, nhiệm vụ chỉ đạo hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của các trung tâm y tế dự phòng trong khu vực về công tác kiểm dịch, tham gia các chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe, nghiên cứu sản xuất thuốc, phân phối một số thuốc vac­xin và sinh vật phẩm phục vụ cho công tác phòng chống dịch và tham gia với các Trường Y khoa để đào tạo cán bộ Y tế.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa giống Trung cấp Dược?
Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa giống Trung cấp Dược?

Có thể nói học tập tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là sự lựa chọn đúng đắn của bạn và là cột mốc giúp bạn mở rộng tương lai trong nghề nghiệp khi tình trạng thiếu nguồn nhân lực Y sĩ tại các bệnh viện, phòng khám,…tăng cao.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2018

Nếu có mong muốn đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Bích Nhuần: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *