Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018 bao lâu?

Với mỗi đối tượng đầu khác nhau sẽ có thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018 phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng Y sĩ đầu ra tốt nhất.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018 bao lâu?
Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018 bao lâu?

Thông tin chung về nghề Y sĩ đa khoa

Nghề y có người làm trong lĩnh vực Y tế với công việc tổ chức phòng khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Là môn khoa học nghiên cứu bệnh lý, Y học sẽ giúp con người cách phòng và điều trị bệnh.Với những bạn theo học ngành ngày này thường sẽ khá vất vả khi phải cập nhật, tìm hiểu, trau dồi kiến thức y khoa không chỉ trên lý thuyết và thực hành nếu muốn trở thành Y sĩ đa khoa giỏi. Bù lại thời gian học tập vất vả thì những người theo học ngành này có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Đặc biệt khi nhu cầu về y sĩ ngày càng tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn lớn trong lĩnh vực y khoa.

Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội học mấy năm?

Theo quy định về thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa của Bộ LĐTB&XH thì các đối tượng học sẽ có thời gian học tập như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Y học Cổ truyền, Trung cấp Dược, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Phục hình răng, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, …
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành Văn hóa, kinh tế, ngoại ngữ, kỹ thuật, sư phạm,…
Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y khoa.
Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y khoa.

Như vậy, với mỗi đối tượng xét tuyển khác nhau sẽ có thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội phù hợp để người học có đủ thời gian để lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng tay nghề, đảm bảo hoàn thành tốt công việc, yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt khi học tập tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, học viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại khi Nhà trường tập trung vào kỹ năng tay nghề, dành nhiều thời gian cho sinh viên thực hành tại phòng thí nghiệm, bệnh viện.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018

Với những thí sinh đáp ứng được điều kiện xét tuyển, thí sinh hoàn toàn có thể gửi hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa Hà Nội năm 2018 về địa chỉ xét tuyển theo quy định của Nhà trường với đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2017.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Hình ảnh những Y sĩ khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để chữa bệnh cứu người, là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nếu đam mê với nghề y, bạn hãy gửi hồ sơ và liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur để đăng ký khóa học Y sĩ đa khoa hệ chính quy, sau đó Liên thông Bác sĩ y khoa theo chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Bích Nhuần: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *