Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa được quy định như thế nào?

Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như chương trình giảng dạy, thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ được thiết kế theo trình độ hiện có của mỗi thí sinh.

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Quy định khung chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Hiện nay, ngành Y sĩ đa khoa đang là ngành học hấp  dẫn và được ưa chuộng trong xã hội, vì vậy không ít người đã có việc làm vẫn đăng kí học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa với hi vọng tìm được một công việc ổn định hơn cũng như để gia tăng thu nhập trong cuộc sống. Tuy nhiên, để có sự cân nhắc về chi phí học tập cũng như tính toán được thời gian ra trường khá nhiều bạn thí sinh đều mong muốn được biết thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa hiện được quy định như thế nào?

Theo như quy định của Bộ cũng như chương trình học tại Nhà trường, sau khi đã đảm bảo được yêu cầu tuyển sinh, sinh viên sẽ được học tập theo thời gian quy định sau:

  • Chương trình đào tạo là 12 tháng: Mức thời gian dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Xây dựng, Kế toán, Kinh tế, Sư phạm….muốn chuyển đổi ngành nghề sang Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Chương trình đào tạo 10 tháng: Mức thời gian dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các nhóm ngành sức khỏe như: Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Kỹ thuật phục hình răng…muốn học Trung cấp Y sĩ Y đa khoa hệ Văn bằng 2.

Đa phần các thí sinh theo học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa đều đã đi làm nên khung thời gian học ảnh hưởng rất lớn đến quyết định theo học của các thí sinh. Trước vấn đề này, Nhà trường thiết lập thời gian đào tạo giờ hành chính và ngoài giờ hành chính. Theo đó những thí sinh đang đi làm có thể đăng ký theo học ngoài giờ hành chính vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật. Điều này vô cùng thuận lợi giúp các thí sinh vừa đảm bảo được việc học, vừa đảm bảo được công việc hàng ngày của mình. Kết thúc chương trình học sinh viên được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa và có thể sử dụng tấm bằng trên để xin việc ở nhiều vị trí.

Chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đảm bảo chất lượng

Chương trình học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa đảm bảo chất lượng

Cơ hội việc làm khi học xong Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là một bộ phận quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp các y sỹ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở nào nào cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Cơ hội việc làm lớn, công việc tiềm năng chính là lý do khiến nhiều bạn trẻ đăng ký học Văn bằng 2 Trung cấp y sĩ đa khoa ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra người học y sĩ đa khoa hệ văn bằng 2 chính quy sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội tuyển công chức, viên chức y tế khi được tuyển dụng vào bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh, huyện, phòng khám, phòng y tế của các công ty, xí nghiệp, trường học. Đặc biệt có cơ hội học Liên thông bác sĩ đa khoa. Nếu nhận thấy thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa phù hợp cũng như đảm bảo cho việc vừa học vừa làm, ngay từ hôm nay thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký theo mẫu sau để ứng tuyển về Nhà trường.

  • 01 phiếu dự thi có xác nhận của cơ quan làm việc
  • 02 bản công chứng bằng và bảng điểm trung cấp y sỹ đa khoa
  • 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương
  • 01 giấy xác nhận thâm niên công tác chuyên môn và các giấy tờ ưu tiên liên quan
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4 cm và 01 ảnh 2×3 cm

Với những hồ sơ tham gia tuyển sinh trước sẽ được Nhà trường xét tuyển trong thời gian sớm nhất để đảm bảo cơ hội học tập cho thí sinh.

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *