Tiết lộ bài thuốc cứu sống người bị tai biến trong vòng 1 phút

Hàng nghìn người bị tai biến được cứu sống nhờ bài thuốc đơn giản từ lá ớt

Chỉ trong vòng 1 phút, bài thuốc đơn giản từ lá ớt đã cứu sống được hàng nghìn người bị tai biến mạch máu não, và bất kì ai cũng có thể làm được. Vậy bài thuốc kỳ diệu đó là gì?

Dấu hiệu người bị tai biến mạch máu não
Dấu hiệu người bị tai biến mạch máu não

 Tai biến mạch máu não là nỗi ám ảnh rất lớn đối với tất cả mọi người. Lá ớt làm nên bài thuốc kỳ diệu giúp hồi tỉnh bệnh nhân tức thời mà ít người biết để sử dụng khi cần.

Sự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não

Bệnh tai biến mạch máu não là căn bệnh có thể chỉ xuất hiện trong vài giây hoặc vài giờ do sự rối loạn tuần hoàn não, khiến máu không lưu thông được dẫn đến tình trạng ngừng trệ khiến các mạch máu não bị vỡ, xảy ra khi có những thay đổi đột ngột từ bên ngoài sẽ gây khởi phát bệnh như thay đổi thời tiết đột ngột, bị kích động tinh thần, uống rượu nhiều, ăn uống nhiều chất béo. Ngyaf nay

Bệnh tai biến mạch máu não được chia làm hai thể chính là xuất huyết não và nhồi máu não, các triệu chứng của bệnh này thường xuất hiện âm thầm và bộc phát đột ngột kể cả ngay khi đã có biện pháp phòng tránh. Bệnh nhân có thể sẽ tử vong nhanh chóng hoặc bị hôn mê lâm sàng, thời gian và mức độ hôn mê càng sâu, tỷ lệ dẫn đến tử vong càng cao.

Theo thống kê của Tin Tức Y tế Việt Nam, tai biến mạch máu não là một trong 3 căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất, bệnh để lại nhiều di chứng nặng nề, có thể là bán thân bất toại, méo miệng…thậm chí gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Sự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu nãoSự nguy hiểm của bệnh tai biến mạch máu não

Khả năng sống sót ngay từ khi các diễn biến của bệnh xảy ra là 10% (nếu người bệnh được cấp cứu kịp thời trong 3 giờ đầu), còn lại là khả năng tử vong do căn bệnh này gây ra chiếm đến 20%.

Ngay cả các trường hợp sống sót của căn bệnh tai biến mạch máu não thì sau một tháng, tỷ lệ sống cũng chỉ là 15-20% hoặc nếu có qua khỏi thì cũng để lại các di chứng nặng nề như bán thân bất toại ( liệt nửa người), rối loạn ngôn ngữ, rối loạn chức năng thần kinh và hoạt động… Ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống hằng ngày

Vì vậy, việc trang bị cho chính bản thân mình và người thân về các kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này là điều rất cần thiết và quan trọng để có phương pháp cấp cứu và duy trì sự sống cho người không may mắc phải.

Dấu hiệu người bị tai biến mạch máu não

 • Miệng méo sang một bên.
 • Bỗng dưng không nhìn thấy, mắt mờ, thấy điểm mù, mờ một bên.
 • Cảm thấy tê dại ở một nửa người, nhất là tay hoặc chân.
 • Người yếu dần rồi rơi vào hôn mê.
 • Ù tai, đi đứng không vững.
 • Ngoài ra, một số triệu chứng khác bao gồm đau đầu, nôn ói thậm chí là co giật.

Cách đơn giản để xác định người đó có đang mắc phải tai biến mạch máu não hay không, hãy làm các cách sau:

 • Đề nghị người bệnh cười.
 • Đề nghị người bệnh nói.
 • Đề nghị người bệnh giơ tay lên

Nếu người bị đang gặp bất kỳ trở ngại nào trong 3 điều trên, để duy trì sự sống của họ và hạn chế các biến chứng, hãy nhanh chóng dùng bài thuốc từ lá ớt chỉ thiên nói dưới đây và gọi cấp cứu 115 hoặc tới cơ sở y tế gần nhất.

Bài thuốc đông y cứu người bị tai biến mạch máu não

Theo các chuyên gia y học cổ truyền, ớt chỉ thiên có vị cay, nóng. Tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống (giảm đau), thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp…

Bài thuốc đông y cứu người bị tai biến mạch máu não

Bài thuốc đông y cứu người bị tai biến mạch máu não

Theo BS Nguyễn Hữu Định (Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM) cho hay: “khi xác định một người bị tai biến mạch máu não trong tình trạng mê man, nếu không cấp cứu kịp thời, thì di chứng để lại nặng nề, hoặc chết, hoặc tàn phế suốt đời, nhẹ thì liệt nửa người, nặng thì liệt toàn thân. Nguy cơ này rất tăng cao nếu như người bệnh ở các vùng sâu xa, hay ở những nhà cao tầng, xa khu dân cư khiến xe cấp cứu không đến kịp.”

Bác sĩ Định cũng cho biết, trong trường hợp tai biến mạch máu não, người thân ngay lập tức dùng loại lá của cây ớt chỉ thiên để cấp cứu bệnh nhân theo cách sau:

Nguyên liệu bài thuốc chữa tai biến mạch máu não:

 • Lá ớt chỉ thiên: 100g
 • Muối: 2g
 • Nước 500ml

Cách dùng:

Lá ớt tươi đem rửa sạch dưới vòi nước, chú ý lấy loại lá già để có tác dụng tốt nhất.

Cho lá ớt vào cối hoặc máy xay xay dùng với 500ml nước đun sôi để nguội, cho thêm vài hạt muối trắng sạch.

Lọc phần nước cho bệnh nhân uống, phần lá ớt đắp vào răng sẽ giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi.

Theo bác sĩ Định, trong trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ do tai biến mạch máu não, việc dùng bài thuốc lá ớt không gây biến chứng nguy hiểm như việc dùng kim chích mười đầu ngón tay.

Nguồn: Y sĩ đa khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *