Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc Tây điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Bệnh viêm đại tràng mãn tính nếu không được điều trị kịp thời và đúng hướng sẽ gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tinh thần.

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc Tây điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Y sĩ đa khoa hướng dẫn sử dụng thuốc Tây điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Theo thống kê thì hiện nay có rất nhiều người mắc phải bệnh học nội khoa viêm đại tràng mãn tính, bệnh gây ra nhiều đau đớn và có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người bệnh. Ngoài việc tuân thủ các nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng thì người bệnh có thể tham khảo các hướng dẫn của Y sĩ đa khoa về cách sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính an toàn, hiệu quả như sau:

Thuốc chống viêm chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Sử dụng thuốc Tây điều trị bệnh việm đại tràng mãn tính cũng cần phải lưu ý vì nếu không sử dụng đúng thuốc thì sẽ làm cho tình trạng bệnh nặng thêm và nguy cơ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Một số loại thuốc Tây điều trị viêm đại tràng mãn tính được các giảng viên Trung cấp Y sĩ đa khoa chỉ ra có thể giúp giảm sưng đau và chống viêm, hạn chế các cơn đau cho người bệnh như: Sulfasalazine (Azulfidine), Mesalamine (Tidocol, Rowasa, những loại khác), olsalazine (Dipentum), Balsalazide (Colazal) và Corticosteroid.

Thuốc Tây điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể mang lại hiệu quả cao nhưng trong một số trường hợp có thể gây ra các cảm giác ợ nóng, buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu ở người bệnh.

Thuốc chống viêm chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thuốc chống viêm chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thuốc Tây ức chế hệ thống miễn dịch điều trị viêm đại tràng mãn tính

Sử dụng thuốc Tây có tác dụng ức chế hệ thống miễn dịch có thể giúp điều trị hiệu quả bệnh viêm đại tràng mãn tính và giúp giảm viêm, điều trị nội tại viêm vô cùng hiệu quả.

Một số tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc ức chế hệ thống miễn dịch điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính chính là suy tủy xương, viêm tuyến tụy, viêm gan, dị ứng, nhiễm trùng, người bệnh cần tham khảo ý kiến của thầy thuốc trước khi sử dụng để hạn chế tối đa gặp phải tác dụng phụ.

Các loại thuốc Tây khác điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thuốc chống đau, chống co thắt đại tràng: Tùy theo mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để kê liều dùng. Một số loại thuốc chống đau, co thắt đại tràng như: Viên đặt dưới lưỡi 80 mg: 02 viên/ ngày, Phloroglucinol (Spasfon)  viên 80 mg: 04 viên/ ngày, Ống tiêm 40mg: 01 – 03 ống/ ngày. Trimebutin (Debridat) viên 100mg (Thuốc có khả năng điều hòa rối loạn cơ năng nhu động ruột, liều dùng: 1- 2 viên x 3 lần / ngày). Mebeverin (Duspatalin) viên nén 100mg, liều dùng: 1 – 2 viên x 3 lần / ngày. Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính bằng các loại thuốc chống co thắt sẽ mang lại tác dụng giảm đau, giảm chướng bụng, đầy hơi và rối loạn vận động của đại tràng, giúp giảm bớt đau đớn cho người bệnh.

Thuốc Phloroglucinol (Spasfon) điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thuốc Phloroglucinol (Spasfon) điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Thuốc kháng sinh: Được sử dụng khi người bệnh mắc bệnh do các nguyên nhân như ký sinh trùng, vi khuẩn, lao….gây ra. Sử dụng thuốc kháng sinh sẽ giúp người bệnh ngăn ngừa biến chứng và kiểm soát lây nhiễm. Một số loại thuốc kháng sinh bao gồm Biseptol 480mg: 2v/ ngày hoặc Metronidazol 250mg: 04v/ngày, ciprofloxacin 500mg: 04v/ ngày. Người bệnh nên dùng thuốc kháng sinh khoảng 5 – 7 ngày.

Người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể sử dụng các loại thuốc Tây được các Y sĩ đa khoa hướng dẫn trên đây để điều trị bệnh nhưng cần phải tìm hiểu thật kỹ để không gặp phải hậu quả không mong muốn. Hãy chịu khó theo dõi các tin tức y dược để cập nhật thông tin y tế và trang bị thêm kiến thức để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: Ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *