Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 với các đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 với các đối tượng tốt nghiệp THCS trở lên

Em mới chỉ có bằng tốt nghiệp THCS nhưng có mong muốn được đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 thì không biết có đủ điều kiện hay không?

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 có gì mới?

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 có gì mới?

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 có gì mới?

Cùng theo sự phát triển của nền y học thế giới thì ngày nay ngành y sĩ đa khoa cũng sẽ phát triển theo các lĩnh vực chuyên môn trong hệ thống Y tế. Sự phát triển ngành Y sĩ đa khoa nhằm đáp ứng được nhu cầu điều trị và chăm sóc, đồng thời thực hiện theo các Y lệnh của bác sĩ về các ca kíp sơ cứu ban đầu. Hiện nay chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa là phổ biến nhất và sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ có thể học thêm các lĩnh vực khác như Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ nha khoa hay có thể đăng ký Liên thông Bác sĩ đa khoa để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn. Theo đó các Y sĩ đa khoa có thể đảm nhận được nhiều công việc tiềm năng như

  • Tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho gia đình bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cách dưỡng bệnh và chăm sóc vết thương hiệu quả nhất.
  • Lưu giữ hồ sơ bệnh án, thực hiện kiểm tra chẩn đoán, vận hành máy móc y khoa, giám sát điều trị và thuốc men của người bệnh.
  • Ghi chép và cập nhật những thay đổi bệnh lý, xét nghiệm, thử nghiệm, sử dụng máy móc công cụ y tế, theo dõi tình trạng bệnh nhân.
  • Cung cấp kiến thức cho cộng đồng về triệu chứng, dấu hiệu về các bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra ở cộng đồng

Những chuyên môn chính của Y sĩ đa khoa theo điều kiện làm việc và phương pháp điều trị bao gồm: bệnh nhẹ, bệnh về từng bộ phận hoặc cả cơ thể. Một y sĩ có thể chuyên về một chuyên môn hoặc thực hiện nhiều chuyên môn khác nhau.

Hiện nay nguồn nhân lực hoạt động trong ngành Y sĩ đa khoa đang thiếu hụt trầm trọng. Nhằm đáp ứng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Y tế,  Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019 dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS. Như vậy chỉ cần bạn tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện theo tại trường và được hưởng mọi quyền lợi về học tập cũng như chế độ mà Nhà trường đang áp dụng.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Theo các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa, mỗi thí sinh theo học sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau. Cụ thể:

  • Học 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa.
  • Học 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT bị trượt.
  • Học 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Học 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, Nha khoa…) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.
  • Học 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Kế toán – kiểm toán, ngân hàng, cơ khí, luật sư, sư phạm…)

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:  Phòng tuyển sinh – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: ysidakhoa.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *