Y sĩ đa khoa học ngoài giờ hành chính trong thời gian bao lâu?

Là một ngành học thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngành Y sĩ đa khoa đang thu hút nhiều các thí sinh yêu thích đăng ký theo học hiện nay.

Tuyến sinh Y sĩ đa khoa đào tạo ngoài giờ hành chính chỉ cần tốt nghiệp THPT 

Là một ngành học thuộc lĩnh vực hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Y sĩ đa khoa đang là một ngành học được nhiều thí sinh quan tâm đăng ký theo học đông nhất hiện nay với mục tiêu sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Y sĩ đa khoa, vận dụng các kiến thức được học để thăm khám, chữa bệnh cho mọi người.

Điều kiện tuyển sinh Y sĩ đa khoa năm 2021 là gì?

Để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh yêu thích ngành Y sĩ đa khoa có thể có những định hướng chính xác phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân, năm 2021 Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Y sĩ đa khoa với điều kiện, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào vô cùng đơn giản, đó là: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp từ hệ Trung học phổ thông trở lên, trên phạm vi cả nước.

Ngoài ra, thí sinh còn đáp ứng thêm một số điều kiện khác như:

 • Thí sinh là công dân có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính,…
 • Thí sinh phải đảm bảo có sơ yếu lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật.
 • Thí sinh phải đảm bảo có đủ sức khỏe tốt trong thời gian học tập tại Trường.

Cùng với mục tiêu đào tạo “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức”, Nhà trường luôn xây dựng chương trình đào tạo thực tế, bám sát yêu cầu của ngành học, mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững các kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề để đáp ứng các nhu cầu của ngành y tế. Bên cạnh đó, khung giờ học được Nhà trường đào tạo vào ngoài giờ hành chính (Cả ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần), các thí sinh vẫn có thể vừa đi học vừa đi làm mà không ảnh hưởng đến các công việc hiện tại.

Đào tạo Y sĩ đa khoa chỉ từ 01 – 02 năm theo từng đối tượng tuyển sinh

Y sĩ đa khoa học ngoài giờ hành chính trong thời gian bao lâu?

Khung chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa sẽ được Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur xây dựng và áp dụng với từng đối tượng tuyển sinh khác nhau, vì vậy thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Nhà trường dành cho từng đối tượng tuyển sinh cũng khác nhau, cụ thể:

 • Đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT: Nhà trường sẽ áp dụng hệ đào tạo Trung cấp chính quy với tổng thời gian đào tạo là 02 năm (24 tháng).
 • Đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học… ngành bất kỳ: Nhà trường sẽ áp dụng hệ đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp với tổng thời gian đào tạo là 01 năm (12 tháng).

Sau khi kết thúc và hoan thành khóa học tại Nhà trường, sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Trung cấp Y sĩ theo quy định hiện hành. Thí sinh có thể tiếp tục đăng ký học liên thông lên Bác sĩ đa khoa tại bất kỳ các Trường Đại học Y Dược tuyển sinh đào tạo (với thời gian đào tạo 04 năm sẽ được cấp bằng Bác sĩ đa khoa) hoặc có thể hành nghề tham khám, chữa bệnh… sau khi hoàn thành 09 tháng thời gian thực hành, thực tập tại Bệnh viện và được Sở Y tế cấp giấy chứng chỉ hành nghề.

Nhà trường liên tục tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, nếu thí sinh yêu thích và có nguyện vọng đăng ký học Y sĩ đa khoa tại Trường thì có thể đăng ký hồ sơ xét tuyển gồm các giấy tờ theo hướng dẫn sau và gửi hồ sơ về Trường ngay từ bây giờ. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm:

 • 02 Bản sao/photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (đối với thí sinh tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên).
 • 02 Bản sao/photo công chứng Bảng điểm tương đương (đối với thí sinh tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên)..
 • 02 Bản sao/photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH.
 • 02 Bản sao/photo công chứng Học bạ THPT/BTVH (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH).
 • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao/photo công chứng Giấy CMND/Thẻ căn cước.
 • 02 Bản sao/photo công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 Bản chính Giấy khám sức khỏe.
 • 02 Ảnh 2×3, 2 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất).

Thí sinh có thể liên hệ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur tại: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM – Hotline tư vấn: 028.9265.9265 – 09.6295.6295 để được Nhà trường hướng dẫn tư vấn lớp học và khóa học phù hợp.

Nguồn: ysidakhoa.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *