Đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa cần chú ý những điều gì?

Là một bộ phận quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Y sĩ đa khoa hiện đang là ngành đào tạo đang được nhiều thí sinh lựa chọn theo học hiện nay với cơ hội việc làm ổn định cho người học khi tốt nghiệp.

Đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa cần chú ý những điều gì?

Nếu bạn đang có nguyện vọng đăng ký học ngành Y sĩ đa khoa để chăm sóc sức khỏe và tính mạng của con người, bạn cần phải nắm rõ các thông tin về ngành học như: ngành Y sĩ đa khoa là gì? Ra trường làm được những công việc gì? Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ đa khoa ở đâu? … để có thể trở thành người Y sĩ được xã hội và người bệnh coi trọng.

Y sĩ đa khoa là gì?

Thông thường, ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân vì vậy người Y sĩ chính là một cánh tay trợ thủ đắc lực đối với các Bác sĩ hiện nay. Người Y sĩ sẽ giúp Bác sĩ thực hiện phẫu thuật, thực hiện các xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm, đo chỉ số sinh tồn, điện tâm đồ cho bệnh nhân.

Ngành Y sĩ đa khoa có 2 cấp độ đào tạo: Bác sĩ đa khoa – trình độ đào tạo đại học và Y sĩ đa khoa – trình độ trung cấp, đều là những Y, Bác sĩ có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu bổ sung nguồn nhân lực ngành Y sĩ đa khoa ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao.

Cơ hội việc làm đối với Y sĩ đa khoa

Đối với các Y sĩ sau khi hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đào tạo hệ Trung cấp Y sĩ đa khoa, người học sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy theo quy định hiện hành của Bộ và được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành thời gian thực hành, thực tập theo quy định của Bộ Y tế. Người Y sĩ sẽ đủ điều kiện được thực hiện khám, chữa bệnh theo phạm vi chuyên môn như: thăm khám, kiểm tra sức khỏe, hệ thống thần kinh, hệ tiết niệu, tiêu hóa, cơ quan hô hấp, sinh sản, nội tiết tố, hệ thống tim mạch của người bệnh; kiểm tra các chỉ số sinh tồn, tiêm thuốc, băng bó vết thương hoặc hướng dẫn người bệnh thực hiện các quy trình điều trị theo yêu cầu, chỉ định của Bác sĩ.

Đồng thời, người Y sĩ được phép dự thi liên thông lên Bác sĩ đa khoa nếu đã hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa theo quy định của Bộ.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur – địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín

Nên đăng ký học Y sĩ đa khoa ở đâu?

Nếu muốn trở thành một người Y sĩ giỏi, được xã hội công nhận thì người học cần phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản, nghiêm khắc ở những Trường Y dược được Bộ cấp phép cho tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur chính là một trong những địa chỉ đào tạo không nên bỏ qua nếu muốn đăng ký học Y sĩ đa khoa.

Khi học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, người học sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên môn với mô hình đào tạo “Trường học – Bệnh viện” cùng sự hướng dẫn của các giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều tâm huyết,… Với thời gian đào tạo từ 01 – 02 năm, sau khi tốt nghiệp người học sẽ nắm bắt được các kiến thức  – của ngành như: Dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa.

Đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2021 như thế nào?

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur năm 2021 cần phải đáp ứng điều kiện phải đỗ tốt nghiệp từ THPT trở lên và hồ sơ đăng ký phải đầy đủ các giấy tờ yêu cầu sau:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngành bất kỳ.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT/BTVH hoặc Bảng điểm tốt nghiệp Trung cấp trở lên ngành bất kỳ.
  • 02 Bản sao hợp lệ Giấy khai sinh.
  • 02 Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
  • 02 Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu.
  • 02 Ảnh 2×3, 02 ảnh 3×4 (chụp trong 06 tháng gần nhất).
  • 01 Bản chính Giấy khám sức khỏe.

Thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc nộp hồ sơ đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM – Hotline tư vấn: 028.9265.9265 – 09.6295.6295 để được Nhà trường hướng dẫn tư vấn cụ thể.

Nguồn: trungcapysidakhoa.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *