Năm 2020 nên học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học cổ truyền?

Năm 2020 nên học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học cổ truyền?

Trung cấp Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa đều đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Với bản chất đặc thù của mỗi ngành thì lựa chọn ngành nào để có một tương lai tốt đẹp là điều mà nhiều thí sinh đang băn khoăn.

Tuyen-sinh-trung-cap-y-si-da-khoa-pasteur-3
Năm 2020 nên học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ Y học cổ truyền?

Các giảng viên tại Trung Cấp Y khoa Pasteur và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ đến thí sinh thông tin hữu ích như sau:

 
Cả 2 ngành Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa đều có một mục đích chung là chữa bệnh cứu người. Sau khi tốt nghiệp Y học cổ truyền và Trung cấp  Y sĩ đa khoa, sinh viên đều có thể vào công tác làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh của nhà nước cũng như tư nhân, hay tự mở các phòng khám y học cổ truyền với những bài thuốc Y học cổ truyền quý được giảng dạy và đúc kết trong quá trình học tập thực tập… Ngoài ra với những thí sinh muốn học cao hơn nữa để bổ sung mở rộng kiến thức cũng như nâng cao tay nghề thì đều có thể thi liên thông  đa khoa hay Bác sĩ Y học cổ truyền hoặc có thể học văn bằng 2 trung cấp Y hoặc liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như các trường Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc.

Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa có gì khác nhau?

Chia sẻ tại website thông tin về ngành Y sĩ ysidakhoa.net, các chuyên gia tại Trường trung cấp Y khoa Pasteur chia sẻ và phân tích như sau: Ngành Y đa khoa là gì? Y sĩ đa khoa là ngành học mà Y học lâm sàng sử dụng phương pháp Y học hiện đại vào khám chữa bệnh. Dùng các công nghệ hiện đại cũng như các loại thuốc tân dược để điều trị bệnh. Còn ngành Y học cổ truyền  thì khác một số vấn đề như là: sử dụng phương pháp khám chữa bệnh theo Y học cổ truyền xa xưa hay còn gọi là Đông Y và dùng các vị thuốc đông Y dược để chẩn trị bệnh.

Sự khác biệt giữa chương trình đào tạo Y sĩ Đa khoa và YHCT

Y sĩ đa khoa được đào tạo: giải phẫu, kí sinh trùng, xét nghiệm, chụp chiếu chuẩn đoán hình ảnh…Sau đó sẽ được đào tạo môn chuyên sâu về Y học lâm sàng như nội ngoại khoa, bệnh phục hồi – chức năng, bệnh chuyên khoa…Y học cổ Truyền sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản của Y học hiện đại. Tiếp theo là các kiến thức dược lâm sàng, bào chế vị thuốc Đông Y dược hay vật lý trị liệu, châm cứu bằng phương pháp YHCT…
 


Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa có gì khác nhau?

Học Trung cấp Y 2020 ngành Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa ở đâu?

Việc chọn ngành Y học cổ truyền hoặc Y sĩ đa khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cũng như điều kiện và sở thích của mỗi thí sinh khi tham gia xét tuyển Y dược năm 2020-2021.  Hiện nay ngành Y sĩ Y học cổ truyềnY sĩ đa khoa đang là 2 ngành rất HOT với cơ hội việc làm rộng mở và được đào tạo bài bản với hơn 10 năm thành lập, trường Trung Cấp Y khoa Pasteur là một địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền và y sĩ đa khoa cũng như Trung cấp Y (Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, xét nghiệm,…) uy tín với địa chỉ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ chí minh. Vì vậy, đăng kí học Y sĩ Y học cổ truyềnY sĩ đa khoa tại Trung Cấp Y khoa Pasteur năm 2020 – 2021 là lựa chọn đúng đắn của các bạn thí sinh.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa bao gồm:

  • 02 bản sao công chứng Bằng THPT (cấp 3) + Học Bạ.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học để Nhà trường gửi giấy Báo Nhập học.
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dáu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có) để xin miễn giảm học phí theo quy định.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *